Chi bộ phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã tổ chức sinh hoạt chuyên đề mẫu năm 2024

Chiều ngày 10/4/2024, Chi bộ phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Ứng dụng CNTT và Chuyển đổi số - Đổi mới Giáo dục vùng cao” năm 2023 - 2024Dự buổi sinh hoạt chuyên đề mẫu có đồng chí chuyên viên Ban Tổ chức Thị uỷ, Ban Tuyên giáo Thị uỷ; Bí thư, phó bí thư các chi bộ phòng Nội vụ; Thanh tra – Tư pháp; MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội; Viện kiểm sát nhân dân; VP HĐND&UBND thị xã…

Quang cảnh buổi sinh hoạt chuyên đề

Đồng chí Nguyễn Trường Chinh - Thị uỷ viên, Bí thư chi bộ, trưởng phòng GD&ĐT thị xã chủ trì buổi sinh hoạt và cử đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Lan làm thư ký. Chi bộ sinh hoạt chuyên đề mẫu với nội dung: “Ứng dụng CNTT và Chuyển đổi số - Đổi mới Giáo dục vùng cao” năm 2023 - 2024

Mục đích của sinh hoạt chuyên đề nhằm nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Phát huy tinh thần dân chủ, tự phê bình và phê bình của đảng viên, tập trung thảo luận, thống nhất giải pháp nâng cao chất lượng trong công tác xây dựng Đảng và thực hiệu hiệu quả nhiệm vụ chuyên môn.

Đồng chí Bí thư chi bộ yêu cầu Đảng viên tập trung nghiên cứu nội dung chuyên đề được triển khai thống nhất, chủ động phát biểu nêu lên nhận thức của bản thân tạo bầu không khí thực sự dân chủ, cởi mở, công tâm, khách quan, để chuyên đề được vận dụng hiệu quả trong thực tiễn.

Sau khi nghe dự thảo chuyên đề và đồng chí Bí thư định hướng nội dung thảo luận, đã có 08 ý kiến tham gia thảo luận, tập trung vào nội dung: Tổ chức các hoạt động giáo dục, hướng dẫn học sinh cách sử dụng khai thác CNTT - thực trạng và giải pháp; Ứng dụng công nghệ số trong công tác quản lý trường học - thực trạng và giải pháp; Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực số - thực trạng, giải pháp; Đảm bảo an toànan ninh thông tin mạng trong quản lý và dạy học - Thực trạng giải pháp; Công tác tham mưu chỉ đạo việc thực hiện ứng dụng CNTT và Chuyển đổi số của đơn vị - thực trạng, giải pháp. Ngoài ra nhận thức của cá nhân đối với chuyên đề và tác dụng của chuyên đề đối với bản thân; liên hệ nội dung chuyên đề với chi bộ và đơn vị; các ý kiến bổ sung hoàn thiện dự thảo chuyên đề.

Đồng chí Nguyễn Trường Chinh - Bí thư chi bộ đánh giá việc chuẩn bị, chất lượng của chuyên đề; ý nghĩa tác dụng của chuyên đề đối với chi bộ và đảng viên. Qua buổi sinh hoạt đã góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên về vai trò của bản thân trong việc thực hiện “Ứng dụng CNTT và Chuyển đổi số - Đổi mới Giáo dục vùng cao” năm 2023 - 2024.

Đồng chí Bí thư chi bộ kết luận những nội dung cần tiếp thu và giao nhiệm vụ cụ thể cho cấp ủy chi bộ, đảng viên giữ chức vụ lãnh đạo và các đảng viên trong chi bộ. Chi bộ giao nhiệm vụ cho đồng chí Bùi Thị Hương - đảng viên chi bộ xây dựng nội dung chuyên đề, triển khai nghiên cứu tại chi bộ.

Sau buổi sinh hoạt, đồng chí chuyên viên Ban Tổ chức Thị uỷ đã có ý kiến góp ý với buổi sinh hoạt chuyên đề mẫu của chi bộ phòng GD&ĐT để các đồng chí trong cấp ủy chi bộ cùng toàn thể đại biểu dự họp rút kinh nghiệm nghiêm túc về những ưu, nhược điểm của buổi sinh hoạt. Từ đó, các chi bộ về triển khai sinh hoạt chuyên đề tại chi bộ đúng với Điều lệ đảng và đảm bảo chất lượng, hiệu quả cao.

Minh Hải - TTCT thị xã