Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Hà Thị Nga, thăm hỏi các gia đình bị thiệt hại do lũ ống ở xã Liên Minh

Ngày 16/9, đoàn công tác của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam do đồng chí Hà Thị Nga, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam dẫn đầu đã đến thăm, chia sẻ và động viên các gia đình bị thiệt hại do lũ ống tại xã Liên Minh, thị xã Sa Pa.

anh tin bai

 Cùng đi với đoàn có đồng chí Nguyễn Trọng Hài, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh. Về phía thị xã Sa Pa có đồng chí Đỗ Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa.

 Làm việc nhanh với thị xã Sa Pa và xã Liên Minh,  đồng chí Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam Hà Thị Nga cùng đoàn công tác đã nghe báo cáo  tình hình thiệt hại và công tác tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn: Từ đêm 12/9 đến rạng sáng ngày 13/9/2023, trên địa bàn thị xã Sa Pa có mưa vừa và mưa to, cục bộ thời điểm từ khoảng 19 giờ 30 phút đến 21 giờ ngày 12/9/2023, tại khu vực xã Liên Minh, Mường Bo, Trung Chải có mưa rất to. Mưa lớn đã gây ra lũ ống tại xã Liên Minh làm thiệt hại về người, cơ sở hạ tầng, sản xuất nông nghiệp của Nhân dân trên địa bàn.. Mưa lũ làm 5 người chết, 7 người bị thương và 2 người mất tích; gây thiệt hại về nhà cửa, tài sản của người dân và cơ sở hạ tầng khác; ước thiệt hại hơn 250 tỷ đồng. Công tác cứu hộ, hỗ trợ những gia đình bị thiệt hại cũng đã được các cấp, các ngành, các lực lượng, triển khai  khẩn trương….

anh tin bai

 Gửi lời chia sẻ sâu sắc tới địa phương và các gia đình, thân nhân người bị nạn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Hà Thị Nga, đánh giá cao cấp ủy, chính quyền địa phương trong việc nỗ lực huy động lực lượng tìm kiếm cứu nạn, nhanh chóng khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định bước đầu cuộc sống người dân….Bên cạnh công tác tìm kiếm cứu nạn, đồng chí Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam mong muốn cấp ủy, chính quyền địa phương khẩn trương hỗ trợ người dân ổn định cuộc sống, đảm bảo an ninh trật tự, khôi phục sản xuất; đặc biệt quan tâm việc học tập của học sinh, tránh để bị ảnh hưởng bởi thời điểm này đã bước vào năm học mới. Cùng với đó, địa phương cần làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh sau thiên tai. Trước những khó khăn địa phương và người dân đang gặp phải, với vai trò của mình, đồng chí sẽ báo cáo, làm việc với các bộ, ngành Trung ương để có cơ chế tháo gỡ, nhất là về các khoản vay vốn ngân hàng chính sách của các gia đình bị ảnh hưởng nặng nề sau thiên tai. Đồng thời, yêu cầu các cấp hội  phụ nữ cần chủ  động, linh hoạt, chung tay giúp sức  những gia đình bị thiệt hại, trong đó có cả những hội viên của mình, vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống. Đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương đặc biệt quan tâm, hỗ trợ kịp thời các gia đình bị thiệt hại, nhất là những gia đình có người bị nạn.

Thay mặt Trung ương hội, đồng chí Hà Thị Nga cùng đoàn công tác đã tặng quà, địa phương, các lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn và đến tận nơi thăm hỏi, động viên, tặng quà các gia đình bị nạn trên địa bàn xã. 

Lê Hưng (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức


 
image
 • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  (19/01/2022)
 • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  (20/05/2021)
 • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  (03/04/2021)
1 2 3 
 • Đang online: 1
 • Trong tháng: 1
 • Trong năm: 1
 • Tất cả: 1
Đăng nhập