Chủ tịch UBND thị xã Sa pa Tô Ngọc Liễn thăm, chúc Tết Bệnh viện đa khoa Sa Pa và Trung tâm Y tế thị xã

Sáng 17/1, đồng chí Tô Ngọc Liễn, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa tới thăm, chúc Tết Y bác sỹ Bệnh viện đa khao Sa pa và Trung tâm Y tế thị xã, là một trong những đơn vị trực Tết.

Ban giám độc báo cáo tình hình hoạt động của Bệnh viện.

Tại Bệnh viên đa khoa Sa Pa, đại diện ban giám đốc đã báo cáo tình hình của Bệnh viện trước và trong Tết. Theo đó Bệnh viện Đa khoa Sa Pa kết hợp với các nhà tài trợ đã tổ chức trao 40 suất quà Tết cho bệnh nhân nghèo, cắt cử ca trực trong dịp nghỉ Tết theo 4 cấp độ, từ cấp độ lãnh đạo đến cấp độ nhân viên bảo vệ bệnh viên. Đã chuẩn bị đầy đủ cơ số thuốc, vật tư và nhân lực sẵn sàng xử lý các tình huống ca bệnh có thể xảy ra trong dịp Tết. Bên cạnh đó Bệnh viện cũng đã ưu tiên, tạo điều kiện cho những Y, bác sỹ ở xa được nghỉ về xuôi đón Tết với gia đình.

Đối với Trung tâm Y tế thị xã Sa Pa, đã tiến hành kiểm tra công tác đảm bảo VS ATTP trong dịp Tết, tuyên truyền hướng dẫn người dân cách lựa chọn, bảo quản thực phẩm tươi sống sao cho đảm bảo chất lượng, đảm bảo sức khỏe cho gia đình và cộng đồng. Cùng với đó là công tác dự phòng, chuẩn bị cơ số thuốc, vật tư tại các trạm y tế xã phường, củng cố mạng lưới y tế cơ sở, y tế thôn bản để sớm phát hiện, phòng ngừa dịch bệnh có thể xảy ra. Các ca trực cũng đã được sắp xếp theo các cấp độ, đủ khả năng xử lý các tình huống y tế có thể xảy ra trogn dịp nghỉ Tết.

Chủ tịch UBND thị xã Tô Ngọc Liễn phát biểu tại Trung tâm Y tế thị xã Sa Pa.

Phát biểu, đồng chí CHủ tịch UBND thị xã Sa Pa đã biểu dương những nô lực của ngành y tế Sa pa trong thời gian qua. Nhất là thời điểm đại dịch Covid-19 chưa được khống chế; đội ngũ y, bác sỹ luôn là lực lượng tuyến đầu chống dịch, góp công lớn trong việc kiểm soát, khống chế bệnh dịch trong khu du lịch Sa Pa, đảm bảo sức khỏe của người dân và du khách.

Đồng chí Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa mong muốn, ngành y tế sa Pa tiếp tục thực hiện tốt sứ mệnh điều trị, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Nhất là trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 chưa hoàn toàn được kiểm soát, biến chủng XBB của Omicron đang bùng phát tại một số quốc gia, nhiều khả năng xuất hiện trên địa bàn thị xã Sa Pa, vì trong dịp Tết lượng khách đến Sa pa đông hơn, cộng với tâm lý phòng chống dịch của người dân đang có biểu hiện chủ quan, lơ là. Đồng chí Chủ tịch UBND thị xã yêu cầu ngành y tế Sa Pa xây dựng phương án, nhận định đúng tình hình để thu dung điều trị kịp thời ca bệnh Covid-19 biến chủng XBB có thể xảy ra trên địa bàn. Đồng thời tuyên truyền, khuyến cáo người dân thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

 

Nhân dịp này, thay mặt Thị ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, đồng chí chủ tịch UBND thị xã Tô Ngọc Liễn chúc và tặng quà cán bộ, y bác sỹ tại Bệnh viện Sa Pa và Trung tâm Y tế Thị xã Sa pa.

Cũng trong buổi sáng ngày 17/1, đồng chí Chủ tịch UBND thị xã Tô Ngọc Liễn và Đoàn công tác đã tới thăm, chúc Tết ông bà Đoàn Văn Mạc tại phường Hàm Rồng, hai cụ đều là người trên 90 tuổi và còn rất minh nẫm. Phát biểu chúc Tết, đồng chí Chủ tịch UBND thị xã mong muốn hai cụ khỏe mạnh, sống thọ, luôn là cây cao bóng cả, gương mẫu trong thực hiện chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Bùi Liêm (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức


 
Danh sách video
 • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  (19/01/2022)
 • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  (20/05/2021)
 • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  (03/04/2021)
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Thống kê truy cập
 • Đang online: 16
 • Hôm nay: 439
 • Trong tuần: 12,218
 • Tất cả: 2,493,394
Đăng nhập