Chủ tịch UBND thị xã Tô Ngọc Liễn kiểm tra thực địa các phương án quy hoạch, tiến độ triển khai một số dự án tại phường Sa Pả, Ô Quý Hồ

Chiều 9/6, Đồng chí Tô Ngọc Liễn, Chủ tịch UBND thị xã tới kiểm tra thực địa, nắm tình hình tiến độ triển khai dự án quy hoạch khu trung tâm hành chính mới, cụm trường học phường Sa Pả và quy hoạch khu trung tâm hành chính mới phường Ô Quý Hồ. Cùng đi có lãnh đạo Phòng Quản lý Đô thị; Ban QLDA Đầu tư Xây dựng; lãnh đạo phường Sa Pả, Ô Quý Hồ.

Đồng chí Chủ tịch UBND thị xã Tô Ngọc Liễn nghe các đơn vị báo cáo.

Qua kiểm tra thực tế, đồng chí Chủ tịch UBND thị xã cùng đoàn công tác đã trao đổi, làm rõ thêm một số hạng mục cần thực hiện điều chỉnh trong sơ đồ quy hoạch để sớm triển khai thực hiện. Các phòng, ban cũng đề xuất, kiến nghị một số giải pháp thực hiện trong thời gian tới.

Đồng chí Chủ tịch UBND thị xã Tô Ngọc Liễn nhấn mạnh: Để thực hiện được các dự án cần huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, tạo sự đồng thuận trong Nhân dân để giải phóng mặt bằng phục vụ dự án. Thực hiện sắp xếp, bố trí tái định cư cho người dân trong khu vực quy hoạch đảm bảo ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế. Sau khi có mặt bằng sạch, các phòng, ban, cơ quan, UBND các địa phương của thị xã cần phối hợp chặt chẽ với nhà thầu huy động phương tiện, nhân lực đẩy nhanh tiến độ thi công để hoàn thành kế hoạch đề ra.

Đồng chí yêu cầu Ban QLDA Đầu tư Xây dựng, Phòng Quản lý Đô thị thị xã tiếp tục phối hợp với các sở, ngành của tỉnh kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong thực hiện dự án, trong đó cần sớm hoàn chỉnh các phương án quy hoạch để trình UBND tỉnh phê duyệt.

Tuấn Nguyễn (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)