Chủ tịch UBND thị xã Tô Ngọc Liễn thăm và chúc tết ngành Y tế Sa Pa

Nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, chiều 7/2 tức ngày 28 Tết, đồng chí Tô Ngọc Liễn, Phó bí thư Thị uỷ, Chủ tịch UBND thị xã đã đến thăm, chúc tết  Bệnh viện Đa khoa và Trung tâm Y tế thị xã. Cùng đi trong đoàn có lãnh đạo UBMTTQVN thị xã; Phòng Lao động-Thương binh và xã hội; Văn phòng HĐND&UBND thị xã.

anh tin bai

Quang cảnh.

anh tin bai

Đồng chí Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa Tô Ngọc Liễn phát biểu tại Bệnh viện đa khoa Sa Pa.

Với vai trò là cơ quan thực hiện công tác dự phòng và khám chữa bệnh cho nhân dân ở cơ sở, Trung tâm Y tế thị xã có 113 cán bộ,  y bác sỹ,  làm việc tại  2 phòng chức năng, 4 khoa chuyên môn và 16 trạm Y tế xã, phường. Thời gian qua, công tác khám chữa bệnh tại các Trạm Y tế xã, phường được quan tâm, hiện tại đã chuẩn bị thuốc, vật tư hóa chất để phục vụ cho công tác khám bệnh, chữa bệnh, thường trực cấp cứu và đảm bảo phòng, chống dịch bệnh tại các xã, phường. Công tác vệ sinh an toàn thực phẩm được đảm bảo, phấn đấu không có ca ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn thị xã. Trước tết, đơn vị cũng đã tổ chức kiểm tra liên ngành, kiểm tra các cơ sở theo  phân cấp tại thị xã, kiểm tra tại 16/16 xã, phường trên địa bàn. Về công tác trực tết. Hiện nay Trung tâm Y tế  thị xã  phân công trực theo 4 cấp: Trực Lãnh đạo; Trực Chuyên môn; Trực Hậu cần; Trực Bảo vệ với quân số luôn đảm bảo 2 người/ca tại các Trạm Y tế xã, phường và 4-5người/ ca trực tại trung tâm.

anh tin bai

Đồng chí Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa Tô Ngọc Liễn tặng quà Bệnh viên Đa khoa Sa Pa.

Là đơn vị sự nghiệp có thu, Bệnh viện Đa khoa thị xã là Bệnh viện loại II của tỉnh, thực hiện theo cơ chế tự chủ. Toàn Bệnh viện có 140 cán bộ, y, bác sỹ và nhân viên, quản lý 2 Cơ sở điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc Methadone và 2 phòng khám Đa Khoa  ở cơ sở với tổng số 180 giường bệnh. Trong đó, tại Bệnh viện là 160 giường bệnh và 02 phòng khám đa khoa tuyến xã là 20 giường bệnh. Mặc dù có nhiều khó khăn trong bố trí nguồn lực, nhưng với sự cố gắng nỗ lực cao của cán bộ, công chức, viên chức Bệnh viện Đa khoa Sa Pa và các đơn vị liên quan vừa chống dịch bệnh Covid -19, vừa phấn đấu thực hiện các chỉ tiêu giao, đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn. Về  nhiệm vụ trực tết, đơn vị cũng đã lên kế hoạch, phân công nhiệm vụ tại 02 phòng khám và 02 cơ sở cấp phát thuốc Methadone cho người cai nghiện luôn đảm bảo có 02 người trực/ ca. Riêng tại Bệnh viện luôn đảm bảo 20 người/ca trực, để chăm sóc và chữa trị kịp thời cho người bệnh.

anh tin bai

Đồng chí Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa Tô Ngọc Liễn tặng quà Trung tâm Y tế thị xã.

Tại 2 đơn vị tới thăm, Thay mặt lãnh đạo thị xã Sa Pa, đồng chí Chủ tịch UBND thị xã Tô Ngọc Liễn đã gửi lời chúc mừng năm mới đến toàn thể cán bộ, nhân viên ngành y tế. Tặng quà cho các đơn vị và biểu dương, ghi nhận những cố gắng của Ngành Y tế đã đạt được  trong công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân. Đồng chí Chủ tịch UBND thị xã mong muốn ngành Y tế của thị xã  tiếp tục quan tâm đầu tư, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu khám, chữa bệnh ngày càng cao của Nhân dân. Đồng thời, đề nghị tập thể Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện Đa khoa thị xã và Trung tâm  Y tế thị xã tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, nêu cao y đức, hết lòng vì người bệnh, góp phần làm tốt công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe Nhân dân... Tăng cường thông tin và truyền thông để người dân nâng cao kiến thức trong phòng, chống rét hiệu quả; phòng chống ngộ độc than củi trong những ngày giá rét; thực hiện nghiêm công tác Y tế theo chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế và UBND tỉnh, nêu cao tinh thần trách nhiệm và quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trước mắt, đảm bảo đầy đủ thuốc vật tư hoá chất, trang thiết bị, phương án phục vụ, ứng trực; quán triệt, thực hiện nghiêm túc nội quy, quy chế của cơ quan; chăm lo vật chất, tinh thần cho lực lượng thực hiện nhiệm vụ trực Tết.

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức


 
 • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  (19/01/2022)
 • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  (20/05/2021)
 • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  (03/04/2021)
1 2 3 
Thống kê truy cập
 • Đang online: 1
 • Hôm nay: 1
 • Trong tuần: 1
 • Tất cả: 1
Đăng nhập