Chương trình giao lưu, sáng tạo sản phẩm truyền thông nâng cao nhận thức về bình đẳng giới dành cho trẻ em thị xã Sa Pa.

Sáng ngày 8/9, Hội LHPN thị xã chủ trì phối hợp với Thị đoàn Sa Pa, Phòng GD&ĐT thị xã Sa Pa tổ chức Giao lưu, sáng tạo sản phẩm truyền thông nâng cao nhận thức về bình đẳng giới dành cho trẻ em vùng dân tộc thiểu số và miền núi Thị xã Sa Pa năm 2023 với chủ đề “Lắng nghe con nói”. Chương trình giao lưu có sự tham gia của các CLB “Thủ lĩnh của sự thay đổi” của các trường học đóng trên địa bàn 16 xã, phường của thị xã Sa Pa. 

anh tin bai

Quang cảnh chương trình.

anh tin bai

Đồng chí Hầu Tuyết Lan - Chủ tịch HLHPN thị xã Sa Pa phát biểu tại buổi giao lưu.

Chương trình giao lưu bao gồm 02  phần thi: Phần thứ nhất: phần thi Video clip với yêu cầu các video clip quay những tiểu phẩm do chính các em học sinh dàn dựng, clip phim tư liệu/phóng sự ngắn do các em học sinh ghi lại những câu chuyện, hình ảnh các em quan sát được nói về chủ đề bạo lực gia đình, tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống. Phần thi thứ 2, phần thi sáng tác tranh do các em học sinh vẽ và thuyết trình theo chủ đề mà ban tổ chức đã đưa ra.

anh tin bai

Thí sinh thuyết trình tại phần thi sáng tác tranh.

Kết thúc Chương trình Ban tổ chức đã trao các giải thưởng cho các cá nhân và tập thể dự thi bao gồm: Đối với video clip:  01 giải Nhất,  01 giải Nhì,  02 giải Ba và 04 giải Khuyến khích. Đối với phần thi vẽ tranh: 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 02 giải Ba,  05 giải Khuyến khích và 03 giải Chuyên đề. 

anh tin bai
anh tin bai

Ban tổ chức trao giải thưởng cho các thí sinh.

Chương trình giao lưu đã lan tỏa mạnh mẽ các sáng kiến, sản phẩm truyền thông phù hợp với trẻ em dân tộc thiểu số và hỗ trợ cho hoạt động truyền thông của Câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi” tại các trường học trên địa bàn, qua đó góp phần thúc đẩy bình đẳng giới tại trong  đồng bào dân tộc thiểu số tại thị xã Sa Pa.

 

Phạm Quỳnh - Hoàng Luyến (Trung tâm VH, TT - TT thị xã)
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức


 
 • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  (19/01/2022)
 • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  (20/05/2021)
 • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  (03/04/2021)
1 2 3 
Thống kê truy cập
 • Đang online: 1
 • Hôm nay: 1
 • Trong tuần: 1
 • Tất cả: 1
Đăng nhập