Công an thị xã Sa Pa bắt giữ 2 đối tượng trộm cắp tài sản

Công an thị xã Sa Pa vừa điều tra, làm rõ và bắt giữ hai đối tượng Giàng A Đáy, sinh năm 2004 và Châu A Cổ, sinh năm 2006 cùng trú tại thôn Chu Lìn 1, xã Trung Chải về hành vi trộm cắp tài sản, các đối tượng bị bắt sau vài giờ tiếp nhận tin báo.

Giàng A Đáy và Châu A Cổ tại Cơ quan CSĐT Công an thị xã Sa Pa.

Trước đó, vào khoảng 22h ngày 8/3/2023, Công an thị xã Sa Pa nhận được đơn trình báo của ông Giàng A Chô, sinh năm 1978, trú tại tổ 2, phường Sa Pả về việc bị mất trộm 1 chiếc xe mô tô nhãn hiệu Wave RSX màu xanh đen, BKS 24B2 – 106.16 tại đường Quốc lộ 4D, thuộc tổ 2, phường Sa Pả. Sau khi tiếp nhận tin báo, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Sa Pa đã phối hợp với Công an phường Sa Pả, Công an các xã, phường trên địa bàn điều tra, xác minh vụ việc.

Các đối tượng và tang vật.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, chỉ trong thời gian khoảng 11 giờ đồng hồ, tổ công tác đã phát hiện chiếc xe mất trộm tại tổ 2, phường Sa Pả. Lực lượng chức năng cũng tiến hành kiểm tra hành chính đối với Giàng A Đáy và Châu A Cổ. Tại đây, hai đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi trộm xe của ông Chô vào tối ngày 8/3/2023.

Cùng ngày, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Sa Pa đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Giàng A Đáy và Châu A Cổ về hành vi trộm cắp tài sản. Hiện vụ án đang tiếp tục được điều tra làm rõ.