Công an tỉnh làm việc với thị xã Sa Pa về thống nhất phương án đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trât tự, PCCC&CHCN trong dịp lễ kỷ niệm 120 năm du lịch Sa Pa

Sáng ngày 19/9, Đoàn công tác Công an tỉnh do Đại tá Hoàng Mạnh Hùng – Phó Giám đốc Công an tỉnh Lào Cai làm trưởng đoàn, có buổi làm việc với UBND thị xã Sa Pa về thống nhất phương án đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn trong dịp tổ chức Lễ kỷ niệm 120 năm du lịch Sa Pa.

anh tin bai

Làm việc với Đoàn công tác Công an tỉnh có đồng chí Cao Bá Quý, UV BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã; lãnh đạo một số phòng ban, Chủ tịch, Trưởng công an các phường trên địa bàn.

anh tin bai

Tại buổi làm việc lãnh đạo thị xã Sa Pa đã báo cáo với Đoàn công tác Công an tỉnh Lào Cai về kế hoạch cũng như phương án đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn trong dịp tổ chức Lễ kỷ niệm 120 năm du lịch Sa Pa. Đối với phân luồng giao thông trong dịp kỷ niệm 120 năm Du lịch Sa Pa; từ ngày 20-30/9 chỉ thực hiện điều tiết, hạn chế tức thời phương tiện giao thông vào các tuyến đường trung tâm thị xã vào thời gian các đại biểu di chuyển qua lại để tránh xung đột, thành lập 25 chốt kiểm soát công an và các chốt chống ùn tắc của 8 xã/phường để hiệp đồng phân luồng giao thông khi sảy ra ùn tắc; từ 18h-23h ngày 23/9 cấm các phương tiện đậu, đỗ, đi vào các đường Ngũ Chỉ Sơn và Xuân Viên chỉ cho phép ô tô có phù hiệu mới được lưu thông 2 chiều. Đường Lê Hồng Phong và đường Lê Quý Đôn chỉ có xe có phù hiệu mới được đi vào. Chỉ cho xe biển A do tỉnh Lào Cai mời, được đỗ tại bãi đỗ xe bên sườn hồ Mắt Ngọc; đối với các xe mang biển B đại biểu do tỉnh mời thì đỗ xe tại sân chợ Sa Pa và trường THCS Kim Đồng; với khách do thị xã Sa Pa mời sẽ được bố trí đỗ xe tại sân phía trước, phía sau trụ sở các cơ quan, đơn vị khối Đảng, Chính quyền thị xã; sân trường Tiểu học Sa Pa, dọc đường Lê Hồng Phong và Lê Quý Đôn; Với các xe của nhân dân và du khách sẽ được bố trí tại sân đỗ xe khu bệnh viện đa khoa cũ, khu đô thị mới Tây Bắc và một số vị trí khác.

Ngoài ra thị xã Sa Pa cũng đã phối hợp với phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn bố trí xe cứu hỏa, cứu hộ tại một số vị trí trọng yếu như: đường đập bờ hồ mắt ngọc, quanh khu vực diễn ra Lễ kỷ niệm 120 năm du lịch, các bãi đỗ xe và một số địa điểm trên Quốc lộ 4D từ thành phố Lào Cai đi thị xã Sa Pa.

anh tin bai

Tại hội nghị các đại biểu cũng đã thảo luận, bổ sung các phương án đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn trong dịp lễ kỷ niệm 120 năm du lịch Sa Pa.

anh tin bai

Phát biểu tại buổi làm việc, Đại tá Hoàng Mạnh Hùng – Phó Giám đốc Công an tỉnh Lào Cai đề nghị các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh chủ động phối hợp với thị xã Sa Pa thực hiện tốt các phương án đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn trong dịp lễ kỷ niệm 120 năm du lịch Sa Pa của tỉnh Lào Cai cũng như của thị xã Sa Pa. Đối với bãi đỗ xe tại bệnh viện đa khoa cũ; đồng chí đề nghị thị xã có các biện pháp kỹ thuật giảm tải trơn trượt khi các phương tiện di chuyển lên, Công an thị xã bố trí thêm cán bộ hướng dẫn đỗ xe đại biểu tại các đoạn đường dọc đường Lê Hồng Phong và Lê Quý Đôn, có phương án dán số điện thoại liên lạc trên mỗi phương tiện khi đỗ xe tại các bãi đỗ xe. Nếu có cháy nổ phải thực hiện 4 tại chỗ có phương án chuẩn bị các dụng cụ chữ cháy, cứu hộ, cứu nạn. Chủ động tuần tra không để xảy ra mất an ninh trật tự trong dịp kỷ niệm 120 năm Du lịch Sa Pa; đặc biệt là trong ngày Lễ kỷ niệm. Đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh cũng đề nghị thị xã Sa Pa phối hợp với Công an tỉnh, Sở giao thông vận tải và Xây dựng đề phòng nếu có mưa lũ sạt lở có phương án sớm khắc phục đảm bảo lưu thông đảm bảo các điều kiện tốt nhất về an toàn giao thông, an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn trong dịp tổ chức Lễ kỷ niệm 120 năm du lịch Sa Pa.

Hồng Hải (Trung tâm VH,TT-TT thị xã Sa Pa)
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức


 
 • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  (19/01/2022)
 • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  (20/05/2021)
 • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  (03/04/2021)
1 2 3 
Thống kê truy cập
 • Đang online: 15
 • Hôm nay: 1,734
 • Trong tuần: 12,682
 • Tất cả: 2,916,893
Đăng nhập