Công bố đồ án Quy hoạch chi tiết rút gọn khu Trung tâm hành chính mới và cụm trường học phường Sa Pả

Chiều 6/8, UBND thị xã Sa Pa tổ chức họp công bố đồ án Quy hoạch chi tiết rút gọn khu Trung tâm hành chính mới và cụm trường học phường Sa Pả.

Tham dự có Viện Kiến trúc quy hoạch xây dựng tỉnh; lãnh đạo Ban Quản lý dự án Đầu tư Xây dựng thị xã; Phòng VH,TT; Đảng uỷ, UBND phường Sa Pả; Bí thư chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố số 4, phường Sa Pả; các hộ dân có đất trong ranh giới quy hoạch.

Quang cảnh.

Tại cuộc họp, đại diện Viện Kiến trúc quy hoạch xây dựng tỉnh đã công bố đồ án Quy hoạch chi tiết rút gọn khu Trung tâm hành chính mới và cụm trường học phường Sa Pả. Quy hoạch có tổng diện tích 4,95 ha. Các phía Bắc, Đông, Tây giáp tuyến đường nối QL4D và tỉnh lộ 152 (đường Sa Pả - Hầu Thào); phía Nam giáp khe nước. Trong đó, đất nhà ở liền kề gồm 7 lô, với tổng diện tích gần 6.000m2; chiều cao xây dựng tối đa 12,5m. Đối với đất công trình hạ tầng xã hội gồm đất văn hoá, y tế, giáo dục, đất cây xanh sử dụng công cộng. Phần còn lại gồm đất cơ quan, trụ sở, đất an ninh, đất quốc phòng, đất giao thông, hạ tầng kĩ thuật khác.

Sau khi nghe công bố quy hoạch, các đại biểu, nhân dân cho rằng vị trí lập quy hoạch còn nhiều bất cập, chưa thực sự phù hợp với tình hình thực tế, ảnh hưởng nhiều đến đời sống người dân. Bên cạnh đó, người dân cũng đóng góp ý kiến như: Công trình phải được thiết kế hợp lý về quy hoạch, đẹp về kiến trúc, tiện dụng về công năng; việc quy hoạch phải giữ được văn hoá, bản sắc dân tộc…

Đại diện UBND phường Sa Pả phát biểuý kiến.

Người dân trong vùng quy hoạch nêu ý kiến.

Việc lập quy hoạch phù hợp với định hướng phát triển chung của tỉnh; phù hợp với quy hoạch chung xây dựng khu du lịch quốc gia Sa Pa, thị xã Sa Pa đến năm 2040. Là cơ sở đầu tư xây dựng công trình trụ sở làm việc Đảng uỷ, HĐND, UBND, nhà văn hoá, trụ sở công an, quân sự, y tế, cụm trường học và dân cư phường Sa Pả; bảo đảm cơ sở vật chất, điều kiện làm việc của bộ máy chính quyền địa phương.