Công bố quy hoạch Khu vực tổ 3, phường Phan Si Păng, thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai

Chiều 5/1,UBND thị xã đã tổ chức Hội nghị công bố quy hoạch khu vực tổ 3, phường Phan Si Păng. Tham dự có đại diện phòng quản lý đô thị, lãnh đạo phường Phan Si Păng và hộ dân trong phạm vi quy hoạch.

Theo đó khu vực quy hoạch, phía Bắc giáp đường Nguyễn Chí Thanh; Phía Nam gần khu vực đường tầu hoả leo núi; Phía Đông giáp ranh giới Quy hoạch chi tiết xây dựng Khu vực vùng lõi trung tâm thị xã Sa Pa; Phía Tây giáp ranh giới Quy hoạch chi tiết xây dựng Quần thể du lịch văn hoá, dịch vụ cáp treo, vui chơi giải trí, khách sạn Fansipan Sa Pa. Tổng diện tích lập quy hoạch là 3,6 ha. Quy mô dân số (khách du lịch) dự báo khoảng 500 người. Với các vùng khu quy hoạch sử dụng đất như: Đất xây dựng công trình dịch vụ thương mại; Đất Dự trữ phát triển; Đất Cây xanh và hạ tầng kỹ thuật; Đất Cây xanh cảnh quan; Đất hạ tầng kỹ thuật; Đất Giao thông và hạ tầng kỹ thuật khác.

Việc quy hoạch khu vực tổ phường Phan Si Păng, thị xã Sa Pa sẽ làm phát triển không gian đô thị, cơ sở hạ tầng, thúc đẩy quá trình đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế ổn định, đáp ứng nhu cầu phát triển mới, hội nhập với sự phát triển chung của toàn thị xã.

Hoàng Luyến (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)