Công bố quyết định thành lập và tổ chức Đại hội Đại biểu Công đoàn cơ sở Sun world Fan Si Pan Sa Pa

Ngày 12/5, Ban thường vụ Liên đoàn lao động thị xã Sa Pa đã tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập công đoàn cơ sở Sun world Fan Si Pan Sa Pa.

Quang cảnh công bố quyết định  thành lập CĐCS.

Theo quyết định thành lập, Công đoàn cơ sở Sun world Fan Si Pan Sa Pa có 235  đoàn viên công đoàn, trong đó có 7 đồng chí được chỉ định Ban chấp hành Công đoàn lâm thời. Đây là công đoàn thứ 20 khối công ty, doanh nghiệp được thành lập tại thị xã Sa Pa, nâng tổng số công đoàn cơ sở các cơ quan, đơn vị, trường học, các xã, phường và các doanh nghiệp lên 121 tổ chức công đoàn CS, do Liên đoàn lao động thị xã  Sa Pa trực tiếp quản lý.

Trao quyết định  thành lập CĐCS.

Ngay sau khi nhận quyết định Công bố thành lập, Công đoàn cơ sở Sun world Fan Si Pan Sa Pa đã tiến hành Đại hội Công đoàn cơ sở Sun world Fan Si Pan Sa Pa  lần thứ Nhất, nhiệm kỳ 2023-2028.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ, đồng chí Má Thị Đa, ủy viên BCH Liên đoàn lao động tỉnh, Chủ tịch Liên đoàn lao động thị xã Sa Pa mong muốn: Công đoàn cơ sở của đơn vị ngay sau khi Đại hội phải xây dựng các quy chế hoạt động, phân công nhiệm vụ từng đồng chí ủy viên Ban chấp hành, thực hiện tốt chức năng đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động; phối hợp với Ban lãnh đạo tổ chức các phong trào thi đua nâng cao chất lượng, hiệu quả kinh doanh, góp phần tăng thu nhập, ổn định việc làm, nâng cao đời sống cho cán bộ công nhân viên, đưa đơn vị ngày càng lớn mạnh và phát triển.

Tặng hoa chúc mừng.

Với tinh thần đó, Đại hội  đại biểu Công đoàn cơ sở Sun world Fan Si Pan Sa Pa đề ra 8 nhiệm vụ công tác trọng tâm, 11 chỉ tiêu cụ thể với 6 giải pháp đồng bộ, thực hiện trong nhiệm kỳ 2023- 2028.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Sun world Fan Si Pan Sa Pa lần thứ  Nhất, nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 07 đồng chí. Tại phiên họp BCH Công đoàn cơ sở Sun world Fan Si Pan Sa Pa lần thứ Nhất, đã bầu ra Ban Thường vụ gồm 03 đồng chí; Ủy ban kiểm tra gồm 03 đồng chí; Ban nữ công gồm 03 đồng chí; đồng chí  Nguyễn Anh Tuấn, Trưởng bộ phận cảnh quan-cây xanh được bầu giữ chức Chủ tịch CĐCS Sun world Fan Si Pan Sa Pa lần thứ Nhất, nhiệm kỳ 2023-2028. Đại hội cũng đã bầu 05 đại biểu dự Đại hội Công đoàn thị xã lần thứ 10 nhiệm kỳ 2023-2028.

Lê Hưng (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)