Cụm thi đua số 7 – Thanh tra Sở Du lịch các tỉnh, thành phố tổ chức Hội nghị sơ kết tại thị xã Sa Pa

Sáng 9/7, tại thị xã Sa Pa, Cụm thi đua số 7 – Thanh tra Sở Du lịch các tỉnh, thành phố tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thi đua khen thưởng 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

Quang cảnh.

Cụm thi đua số 7- Thanh tra Sở Du lịch bao gồm Thanh tra Sở Du lịch 14 tỉnh, thành phố gồm: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Ninh Bình, Bà Rịa -Vũng Tàu, Kiên Giang, Bình Định, Lào Cai, Nghệ An, Đà Nẵng, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, Hải Phòng, Quảng Ninh, Khánh Hòa.

Với chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được giao, Thanh tra Sở Du lịch các tỉnh thành phố trong Cụm thi đua số 7 đã chủ động tham mưu, thực hiện công tác kiểm tra, thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo theo quy định của pháp luật và theo sự phân công hoặc ủy quyền của UBND tỉnh; thực hiện các quy định về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, các quy định về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; xử lý theo thẩm quyền hoặc tham mưu cho cấp có thẩm quyền xử lý các vi phạm pháp luật trên các lĩnh vực công tác được giao theo quy định.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, Cụm thi đua số 7 - Thanh tra Sở Du lịch đã tham mưu ban hành và tổ chức thực hiện các quyết định thanh tra, kiểm tra với tổng số 61 cuộc thanh tra, kiểm tra theo kế hoạch và đột xuất; phối hợp với Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thanh tra việc chấp hành quy định pháp luật trong hoạt động kinh doanh du lịch đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú và công ty dịch vụ lữ hành theo quy định.

Qua công tác thanh tra, kiểm tra, Cụm thi đua số 7 - Thanh tra Sở Du lịch các tỉnh, thành phố đã ban hành 151 quyết định xử phạt vi phạm hành chính, nộp ngân sách Nhà nước số tiền trên 1,6 tỷ đồng; số tiền còn phải thu nộp ngân sách Nhà nước số tiền là 27 triệu đồng. Số tiền đã nộp ngân sách Nhà nước đạt 98,4%. Trong 6 tháng đầu năm 2024 chưa phát hiện trường hợp cán bộ, công chức, viên chức vi phạm các quy định về tham nhũng, tiêu cực.

Tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, chia sẻ những khó khăn, vướng mắc và kiến nghị, đề xuất cho hoạt động thi đua của cụm đạt hiệu quả.  Đồng thời, triển khai phương hướng, giải pháp thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Thời gian tới, Cụm thi đua số 7 – Thanh tra Sở Du lịch các tỉnh, thành phố sẽ chủ động triển khai công tác thanh tra năm 2024 đảm bảo thời gian, tiến độ theo đúng kế hoạch đã được phê duyệt; theo dõi, đôn đốc, kịp thời kiểm tra theo quy định việc thực hiện các kết luận, kiến nghị, quyết định xử lý về thanh tra. Đồng thời, tham mưu, triển khai có hiệu quả các quy định của luật tiếp” công dân và các văn bản hướng dẫn thi hành; phối hợp tốt với các cấp, các ngành trong việc xử lý, giải quyết khiếu nại, tố cáo; kịp thời tham mưu xử lý, giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo được giao đảm bảo đúng trình tự, thủ tục và thời gian quy định…  Phấn đấu hoàn thành 100% các chỉ tiêu nội dung ký kết giao ước thi đua.

Phương Thảo - Hoàng Luyến ( Trung tâm VH,TT-T Sa Pa)