Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng thị xã Sa Pa lần thứ XIX, năm 2024

Sáng 20/5 UBND thị xã phối hợp với thị Đoàn - Hội Đồng đội thị xã Sa Pa tổ chức Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng năm 2024.

anh tin bai

Quang cảnh.

Dự có đồng chí Nguyễn Thị Kiều Giang – UV Thường trực Ban thư ký cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Lào Cai; đồng chí Đỗ Văn Tân - Phó chủ tịch UBND thị xã Sa Pa, Trưởng ban Tổ chức; đại diện Thị Đoàn, lãnh đạo PGD&ĐT.

anh tin bai

Đồng chí Đỗ Văn Tân, Phó chủ tịch UBND thị xã, Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi phát biểu chỉ đạo Cuộc thi. 

Phát động từ 30/1/2024, công tác tổ chức cũng như thể lệ cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên và nhi đồng lần thứ 19, đã được tuyên truyền trong các trường tiểu học, THCS&THPT trong toàn thị xã tính đến ngày 15/5, ban tổ chức đã nhận được 43 sản phẩm dự thi đến từ 33/42 cơ sở giáo dục đăng ký tham gia, với 5 lĩnh vực chính là đồ dùng học tập, phần mềm Tin học, sản phẩm thân thiện với môi trường, các dụng cụ sinh hoạt và đồ chơi trẻ em, lĩnh vực bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế.

anh tin bai

 

anh tin bai

 

Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng là cuộc thi thường niên do UBND thị xã tổ chức. Đây là một sân chơi cho các em học sinh ham học hỏi, yêu thích nghiên cứu khoa học, sáng tạo; nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của thanh thiếu niên, nhi đồng toàn thị xã, đồng thời giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng, thực hiện ước mơ trở thành nhà sáng chế, nhà khoa học trong tương lai; khuyến khích thanh thiếu niên, nhi đồng nghiên cứu khoa học, sáng tạo kỹ thuật, công nghệ, vận dụng kiến thức để giải quyết các vấn đề thực tiễn cuộc sống.

anh tin bai

 

Thông qua cuộc thi nhằm góp phần thúc đẩy, đổi mới hình thức tổ chức và phương pháp dạy học; đổi mới hình thức và phương pháp đánh giá kết quả học tập; phát triển năng lực học sinh; nâng cao chất lượng dạy học trong các nhà trường. Đồng thời, nâng cao nhận thức trong nâng cao chất lượng giáo dục, mở rộng về không gian, thời gian và hình thức hoạt động dạy - học, thúc đẩy việc đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá trong các nhà trường, khuyến khích các nhà trường, các tổ chức nghiên cứu khoa học và các cá nhân tham gia vào hoạt động giáo dục của trường phổ thông.

anh tin bai

Trao giải Cuộc thi.

Kết thúc cuộc thi Ban Tổ chức đã trao 3 giải nhất giải nhất, cho các lĩnh vực, về lĩnh vực sản phẩm thân thiện với môi trường thuộc về. Ngôi nhà thông minh lớp 8C trường TH&THCS xã Tả Van, lĩnh vực các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em thuộc về. Trường đua Bi, lớp 5A1 trường PTDTBTTH&THCS Hầu Thào, về lĩnh vực bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế, thuộc về. Hệ thống chống ngập nước và bảo vệ an ninh cho phương tiện giao thông đơn vị lớp 8A4 - THCS Kim Đồng. Ngoài ra BTC cũng đã trao các giải nhất, nhì, ba và khuyến khích cho các nội dung tham gia thi.

Hoàng Luyến (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)
Tin tức


 
image
 • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  (19/01/2022)
 • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  (20/05/2021)
 • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  (03/04/2021)
1 2 3 
 • Đang online: 1
 • Trong tháng: 1
 • Trong năm: 1
 • Tất cả: 1
Đăng nhập