Đại biểu HĐND thị xã tiếp xúc cử tri phường Sa Pa, chuẩn bị cho kỳ họp giữa năm 2024

Chiều ngày 17/6, tại hội trường UBND phường Sa Pa, tổ số 1, đại biểu HĐND Thị xã Sa Pa và đại biểu HĐND phường Sa Pa đã có buổi tiếp xúc cử tri chuẩn bị cho kỳ họp giữa năm của HĐND thị xã và  HĐND phường Sa Pa. Dự buổi tiếp  xúc có ông Đỗ Văn Tân, Thị uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND thị xã;  đại diện một số cơ quan, ban ngành của thị xã; lãnh đạo phường Sa Pa, cùng đông đảo các ông, bà cử tri của  phường Sa Pa.

Quang cảnh.

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri được nghe  đại diện tổ đại biểu HÐND Thị xã, phường Sa Pa, báo cáo tình hình kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; Kết quả kỳ họp trước và hoạt động HĐND 6 tháng đầu năm 2024; kết quả giải quyết những ý kiến, kiến nghị của cử tri tại  những buổi tiếp xúc trước… dự kiến những nội dung tại kỳ họp lần thứ 14 sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 7 tới.

Trên tinh thần tập trung dân chủ, cử tri phường Sa Pa  đã có 30 ý kiến, kiến nghị liên quan một số vấn đề như:  đường Thác Bạc đã bị xuống cấp, nhiều đoạn bị sụt lún tạo hố sâu gây nguy hiểm; nhiều tuyến đường nội thị Sa Pa bị mất nắp cống, bị sụt lún  gây mất an toàn giao thông và ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân khi mùa mưa lũ đã  đến;  một số dự án triển khai chậm ảnh hưởng đến đời sống của người dân trong vùng quy hoạch. Việc đền bù cũng như cấp đất tái định cư chưa thoả đáng, điển hình như khu  quy hoạch Vườn Đào, Tât Bắc, khu hành chính mới…việc cấp bìa đỏ còn nhiều vướng mắc.

Một số vấn đề khác như công tác quản lý đất đai, quản lý đô thị, xây dựng trên địa bàn còn nhiều bất cập, cần quy hoạch và xây dựng nghĩa trang nhân dân; giải quyết tốt vấn đề về giao thông, tiếng ồn, mỹ quan đô thị, thủ tục hành chính…cũng được cử tri nêu rõ tại buổi tiếp xúc…

Đồng chí Đỗ Văn Tân, Phó chủ tịch UBND thị xã phát biểu tại buổi TXCT.

Sau khi lắng nghe ý kiến của các cử tri, một số ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được lãnh đạo UBND phường, các cơ quan chuyên môn của thị xã trả lời, giải đáp…  Thay mặt lãnh đạo thị xã,  ông Đỗ Văn Tân, Thị uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND thị xã đã trả lời, giải thích làm rõ thêm một số vấn đề mà cử tri quan tâm; đồng thời, đề nghị  lãnh đạo phường Sa Pa, các cơ quan chuyên môn của thị xã xem xét giải quyết những nội dung thuộc thẩm quyền mà cử tri phản ánh góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và đáp ứng nguyện vọng chính đáng của cử tri.

Những kiến nghị không thuộc thẩm quyền, thay mặt tổ đại biểu HĐND Thị xã và phường Sa Pa, ông Nguyễn Tiến Thành, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã  xin tiếp thu, tổng hợp, báo cáo và trình tại Kỳ họp giữa năm HĐND Thị xã Sa Pa cũng như chuyển đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét giải quyết và trả lời cho cử tri trong thời gian tới.

Lê Hưng ( Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)