Đại hội Thi đua Quyết thắng LLVT thị xã Sa Pa, giai đoạn 2019 – 2024

Chiều ngày 30/5, UBND thị xã đã tổ chức Đại hội Thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang thị xã Sa Pa, giai đoạn 2019 – 2024. Dự có Đại tá Đặng Hồng Hải – Phó Chính ủy, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Lào Cai; đồng chí Thào A Sinh – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; các đồng chí trong BTV Thị ủy; lãnh đạo một số phòng ban chuyên môn.

Văn nghệ chào mừng.

QUang cảnh Đại hội.

Phong trào thi đua Quyết thắng của Lực lượng vũ trang thị xã giai đoạn 2019-2024, tập trung hướng vào xây dựng cấp ủy, tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh, gắn với xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện; lấy xây dựng cấp ủy, xây dựng đội ngũ cán bộ chủ trì làm khâu đột phá, thật sự là hạt nhân lãnh đạo, đoàn kết ở từng cơ quan, đơn vị. Lực lượng vũ trang thường xuyên duy trì nghiêm chế độ nền nếp sinh hoạt Đảng, sinh hoạt các cấp ủy, chi bộ; chấp hành nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ, đề cao tự phê bình và phê bình; tính chiến đấu trong sinh hoạt lãnh đạo của Đảng không ngừng được nâng lên. Thường xuyên bồi dưỡng, nâng cao trình độ năng lực cho đội ngũ cấp ủy, cán bộ chủ trì các cấp; kịp thời kiện toàn đầy đủ cấp ủy, bí thư, Phó bí thư Đảng ủy, chi bộ chặt chẽ, đúng quy định; chăm lo quản lý, giáo dục rèn luyện đảng viên gắn với bồi dưỡng. Công tác kiểm tra, giám sát, xem xét thi hành kỷ luật Đảng, kỷ luật quân đội nghiêm túc, chặt chẽ.

Đồng chí Đỗ Văn Tân, Phó chủ tịch UBND thị xã phát biểu khai mạc Đại hội.

Phong trào thi đua quyết thắng đã góp phần thực hiện tốt công tác huấn luyện, diễn tập, bồi dưỡng, cập nhật kiến thực quốc phòng - an ninh cho các đối tượng; không ngừng đổi mới về nội dung, hình thức, phương pháp và nâng cao chất lượng. Với quyết tâm giải quyết “3 thực chất” trong nâng cao chất lượng huấn luyện, Ban CHQS thị xã và các xã, phường, đơn vị tự vệ đã huy động hàng trăm ngày công xây dựng, tu sửa sáng kiến, cải tiến mô hình học cụ, đồ dùng huấn luyện; Từ năm 2019 đến nay, cán bộ, chiến sĩ LLVT thị xã đã đóng góp hàng nghìn ngày công giúp Nhân dân đổ 25km đường bê tông nông thôn, nạo vét trên 7km kênh mương thủy lợi.Quan tâm làm tốt công tác giáo dục, bồi dưỡng kiến thức QP-AN cho các đối tượng hàng năm hoàn thành 100% kế hoạch đã xác định, kết quả đạt khá trở lên; chỉ đạo và tiến hành các cuộc diễn tập, luyện tập KVPT, chiến đấu phòng thủ, diễn tập phòng thủ dân sự kết quả đạt loại giỏi trở lên, bảo đảm an toàn tuyệt đối; hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển quân và chỉ tiêu động viên theo kế hoạch, bảo đảm chất lượng, an toàn, đúng pháp luật. Đặc biệt trong đại dịch Covid - 19, hưởng ứng phong trào “LLVT Quân khu cùng cả nước chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19”...

Thường trực Thị uỷ tặng hoa Đại hội.

Đại Tá Đặng Hồng Hải – Phó Chính ủy, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Lào Cai tặng hoa Đại hội.

Phát biểu tại Đại hội, Đại Tá Đặng Hồng Hải – Phó Chính ủy, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Lào Cai ghi nhận, đánh giá cao kết quả thực hiện Phong trào Thi đua Quyết thắng thị xã Sa Pa trong thời gian qua. Để phát huy kết quả đó, đồng chí Phó Chính ủy đề nghị trong thời gian tới, lực lượng vũ trang thị xã tiếp tục quán triệt, thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua thường xuyên, đột xuất; làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, chiến sĩ nhận thức rõ về vai trò, tầm quan trọng của phong trào thi đua. Lực lượng vũ trang cần tích cực, chủ động hướng phong trào thi đua vào thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ đề xuất với Đảng bộ thị xã; Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Lào Cai các nội dung, biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo cơ quan, đơn vị nâng cao chất lượng công tác quân sự, quốc phòng; chủ động phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, làm tốt công tác tham mưu với Đảng ủy, UBND thị xã ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức triển khai nhiệm vụ trên địa bàn thị xã Sa Pa.

Đồng chí Thào A Sinh, Phó Bí thư Thường trực Thị uỷ tặng giấy khen cho các tập thể.

Tại Đại hội, 14 tập thể và 31 cá nhân được UBND thị xã trao tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trong phong trào thi đua Quyết thắng lực lượng vũ trang giai đoạn 2019 – 2024.

Chụp ảnh lưu niệm.