Đại lễ nguyện cầu “Quốc thái dân an” và kính mừng Phật đản trên đỉnh thiêng Fansipan

Tham gia Lễ phật đản có đại diện  Giáo hội Phật giáo Việt Nam cùng toàn thể chư Tôn đức Tăng, Ni, đại diện lãnh đạo Sun World Fansipan Legend, Cư sĩ, tín đồ Phật tử thập phương.

anh tin bai

Buổi lễ bắt đầu bằng nghi thức trì tụng kinh Dược sư để nguyện cầu “Quốc thái dân an” chúng sinh hòa bình, an lạc. Việc làm này thể hiện tinh thần từ bi, tấm lòng nhân đạo của người con Phật, Tụng kinh Dược sư để trị tất cả trọng bệnh phiền não về thân và tâm của chúng sinh, cứu độ chúng sinh ra khỏi sinh tử khổ đau.

anh tin bai

Sau thời kinh Dược sư, chư Tôn đức Tăng, Ni trì tụng kinh khánh đản và làm nghi thức  tắm gội kim thân tôn tượng Đức Phật Đản sinh. Đây là lần đầu tiên tại Fansipan diễn ra Pháp thoại mừng lễ Phật đản. Chương trình pháp thoại có chủ đề “Phật ban phước lành” được giảng bởi Thượng tọa Thích Đức Thiện. Bài pháp cũng là một bài học, để nuôi dưỡng trí tuệ và từ bi trong mỗi con người, hướng mỗi người đến việc hướng thiện, gieo những hạt giống từ bi để gặt được những điều  tốt đẹp.

anh tin bai

Phần cuối của chương trình là “Hoa đăng dâng cúng  Phật”. Gần 1.000 hoa đăng được dùng để xếp chữ “Quốc Thái”, “Dân An” và chữ “Vạn” ở khu vực sân bao quanh Đại Tượng Phật. Tất cả cùng tạo nên một kiệt tác của ánh sáng, mang đến khung cảnh lung linh, huyền ảo nơi đỉnh thiêng Fansipan.

Fansipan được coi là cao điểm linh thiêng, nơi hấp thụ nhiều năng lượng và linh khí đất trời. Ngày nay tọa lạc tại đỉnh Fansipan, là quần thể tâm linh bao gồm 12 công trình kiến trúc mang dáng vóc những ngôi chùa Việt cổ kính, từ những thế kỷ 15-16. Cũng vì thế hàng năm, đặc biệt trong các ngày lễ Phật giáo, hàng nghìn Phật tử trở về đây, chiêm bái đảnh lễ trước quần thể tâm linh giữa mây ngàn gió núi./.

Phạm Quỳnh (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)
Tin tức


 
 • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  (19/01/2022)
 • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  (20/05/2021)
 • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  (03/04/2021)
1 2 3 
Thống kê truy cập
 • Đang online: 13
 • Hôm nay: 337
 • Trong tuần: 5,201
 • Tất cả: 2,769,274
Đăng nhập