Đảng bộ xã Hoàng Liên tổng kết công tác năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023

Sáng 10/1, Đảng ủy xã Hoàng Liên tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023. Đồng chí Nguyễn Xuân Trí, UV BCH Đảng bộ thị xã Sa Pa, Bí thư Đảng ủy xã, Chủ trì Hội nghị. Dự hội nghị có địa diện lãnh đạo Vườn QG Hoàng Liên.

Quang cảnh hội nghị.

Theo báo cáo trình bày tại hội nghị, trong năm 2022, Đảng ủy xã Hoàng Liên đã chủ động xâ dựng kế hoạch, chỉ đạo triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng, công tác xây dựng Đảng, củng cố hệ thống chính trị và đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ: Tiến độ sản xuất nông nghiệp đảm bảo, chuẩn bị tốt các điều kiện cho sản xuất vụ xuân, vụ mùa trên địa bàn; công tác phòng chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm được chú trọng, chương trình nông thôn mới được triển khai tích cực, không xảy ra cháy rừng. Chuyển dịch cơ cấu ngành sản xuất nông nghiệp được nhân dân thực hiện một cách đồng bộ, tình hình ANCT - ATXH được giữ vững, ổn định. Công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân được quan tâm, làm tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Công tác xây dựng Đảng, củng cố, xây dựng hệ thống chính trị được giữ vững, triển khai theo kế hoạch. Trong năm đã kết nạp thêm 02 đảng viên, nâng tổng số đảng viên lên 167 đồng chí. Giới thiệu 07 quần chúng ưu tú tham gia lớp đối tượng đảng. Là xã đầu tiên tổ chức Đại hội các chi bộ trực thuộc Đảng ủy xã, nhiệm kỳ 2022 - 2025. Đến nay, 12/12 chi bộ đã tổ chức Đại hội xong, sớm nhất toàn thị xã.

Chỉ đạo các thôn thực hiện tốt công tác dân vận, nắm tình hình an ninh trật tự trong thôn và thực hiện tốt công tác vận động nhân dân tích cực sản xuất, phát triển kinh tế, cải tạo tập tục lạc hậu trong tang ma, cưới xin và chống tảo hôn. Tổ chức thành công 04 hội nghị tiếp xúc đối thoại với nhân dân.

Tổ chức được 36 cuộc tuyên truyền, vận động nhân dân trên địa bàn xã, khoảng 902 lượt người tham gia như vận động nhân dân hiến đất làm đường nông thôn mới. Khai thác tiềm năng khí hậu, đất đai, tài nguyên, lao động, nhân rộng diện tích trồng cây cải dầu, tăng thu nhập cho nhân dân; đồng thời góp phần bảo vệ gìn giữ danh thắng ruộng bậc thang, thúc đẩy tham quan du lịch trên địa bàn xã Hoàng Liên nói riêng.

Bên cạnh đó vẫn còn gặp một số tồn tại hạn chế, vướng mắc trong tính chủ động triển khai thực hiện nhiệm vụ của một số cấp uỷ chi bộ và một bộ phận cán bộ công chức còn chưa cao. Một bộ phận người dân còn có tư tưởng trông chờ, ỷ lại. Hoạt động của tổ tuyên vận thôn vẫn chưa phát huy được hết hiệu quả.

Trong năm 2023, xã Hoàng Liên phấn đấu kết nạp tứ 5 đảng viên mới trở lên; tỷ lệ tổ chức cơ sở Đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt từ 80% trở lên,  đạt xuất sắc đạt 20%; chi bộ và tổ chức đoàn thể đạt vững mạnh, không có chi bộ và tổ chức đoàn thể yếu kém.

Dịp này, 2 tập thể và 32 cá nhân được khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2022.

Lê Hưng (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)