Diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ tại xã Thanh Bình đạt loại giỏi

Sáng ngày 10/5, Tại xã Thanh Bình Ban Chỉ đạo diễn tập chiến đấu các xã, phường trong khu vực phòng thủ năm 2024 đã chỉ đạo tổ chức diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2024. Dự có thượng tá Đào Quang Hưng – UV BTV Thị uỷ, Chỉ huy Trưởng Ban chỉ huy Quân sự thị xã; lãnh đạo một số phòng ban chuyên môn, lãnh đạo các xã, phường.

Diễn tập cơ chế.

Diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ xã Thanh Bình năm 2024 được chia thành 2 phần. Phần cơ chế vận hành cơ chế chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng và thời chiến, tác chiến trong khu vực phòng thủ. Các Hội nghị được tổ chức bảo đảm đúng trình tự, nguyên tắc, nội dung. Nội dung thể hiện được sự thống nhất cao về nguyên tắc “Đảng lãnh đạo, chính quyền điều hành, các ban, ngành, đoàn thể làm tham mưu, trong đó lực lượng Quân sự, Công an là nòng cốt”.

Diễn tập thực binh.

Nội dung diễn tập thực binh theo đúng nguyên tắc, hiệp đồng chặt chẽ, xử lý linh hoạt tình huống, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị. Các thành viên trong khung diễn tập có tác phong nghiêm túc; ý thức kỷ luật cao, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, tổ chức hiệp đồng chặt chẽ.

anh tin bai

Thượng tá Đào Quang Hưng, UVBTV Thị uỷ, Chỉ huy Trưởng ban Chỉ huy Quân sự thị xã Sa Pa phát biểu rút kinh nghiệm diễn tập.

Với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm cao, cuộc diễn tập chiến đấu xã Thanh Bình trong khu vực phòng thủ đã kết thúc và đạt kết quả cao, an toàn tuyệt đối, đạt được mục đích, yêu cầu đề ra. Cuộc diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ tại xã Thanh Bình đạt loại giỏi.

Hồng Hải (Trung tâm VH, TT - TT thị xã Sa Pa)