Diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại phường Sa Pa

Chiều ngày 31/3, UBND phường Sa Pa phối hợp Công an thị xã Sa Pa tổ chức diễn tập phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tổ liên gia an toàn PCCC và khu dân cư số 02, đường Nguyễn Viết Xuân. Dự có lãnh đạo phòng PC07 - Công an tỉnh, đại diện lãnh đạo công an thị xã, đại diện phường Sa Pa và đông đảo người dân tổ dân phố số 2 phường Sa Pa.

Tình huống giả định, Vào hồi 16 giờ ngày 31/3/2024, xảy ra cháy tại tầng 1 cơ sở kinh doanh hộ gia đình. Nguyên nhân là do rò rỉ qua đường ống dẫn gas và hệ thống điện lâu ngày chưa được bảo dưỡng, sửa chữa, thay thế gây cháy, nổ khu vực để bình gas. Ngọn lửa nhanh chóng phát triển và lan sang bàn ghế, đồ trang trí xung quanh tạo thành đám cháy. Tại thời điểm xảy ra cháy, trong cơ sở có 3 nhân viên và 8 khách phân bố từ tầng 1 đến tầng 3.

Nhận được tin báo, Công an phường Sa Pa nhanh chóng có mặt tại hiện trường đám cháy, nắm tình hình vụ cháy, báo cáo Lãnh đạo Công an thị xã, Lãnh đạo Đảng ủy, UBND phường, phân công lực lượng tổ chức chữa cháy, cứu người bị nạn và tài sản ra khỏi đảm cháy, điều tiết giao thông, đảm bảo an ninh trật tự khu vực cháy.

Sau khoảng 30 phút tích cực, khẩn trương của các lực lượng tham gia chưac cháy, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn. Toàn bộ nhân viên và khách hàng được đưa ra ngoài an toàn. Hiện trường vụ cháy được phong tỏa, đảm bảo an ninh trật tự và phục vụ công tác điều tra của các lực lượng chức năng. Buổi diễn tập phương án chữa cháy tổ liên gia an toàn PCCC khu dân cư ,có huy động nhiều lực lượng tham gia đã diễn ra an toàn, thành công.

Thông qua buổi diễn tập, nhằm nâng cao nhận thức, kỹ năng xử lý tình huống cháy cho lực lượng tại chỗ và người dân trong các khu dân cư, cùng lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp xử lý cháy ngay từ ban đầu giảm thiệt hại do cháy nổ xảy ra.