Đoàn công tác HĐND tỉnh giám sát tại thị xã Sa Pa

Chiều ngày 15-5, Đoàn công tác do bà Lưu Thị Hiên, Trưởng Ban Văn hoá – Xã hội HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn, có buổi kiểm tra thực tế, làm việc với UBND thị xã Sa Pa về thực hiện chính sách pháp luật trong lĩnh vực viễn thông và Internet trên địa bàn thị xã Sa Pa.

anh tin bai

Đoàn công tác kiểm tra tại trạm BTS.

Tham gia Đoàn công tác có đại diện Sở Thông tin và Truyền thông, đại diện Ban Kinh tế- Xã hội HĐND thị xã; đại diện đơn vị viễn thông VNPT và Viettel tại Lào Cai.

Làm việc với Đoàn công tác có đồng chí Đỗ Văn Tân, Phó chủ tịch UBND thị xã; đại diện phòng Quản lý Đô thị; phòng Văn hoá, Thông tin.

anh tin bai

Quang cảnh Đoàn công tác làm việc với UBND thị xã Sa Pa. 

Trước thời điểm làm việc với UBND thị xã Sa Pa, Đoàn giám sát của HĐND tỉnh đã kiểm tra quy chuẩn chiều cao cột phát sóng, công tác PCCC, một số thông số kỹ thuật khác tại các trạm thu phát sóng di động (BTS), của các nhà mạng viễn thông VNPT, Viettel, MobileFone, VietNamMobile trên địa bàn phường Sa Pa.

anh tin bai

Đại diện VNPT tại Lào Cai phát biểu tại buổi làm việc.

Theo số liệu hiện nay trên địa bàn thị xã có trên 3 ngìn thuê bao mạng internet; 2 nhà mạng có số trạm BTS nhiều nhất, đã xây dựng và vận hành trên địa bàn thị xã Sa Pa là Viettel với 173 trạm, VNPT với 82 trạm, cơ bản đáp ứng yêu cầu về quy chuẩn của Bộ TT&TT.

Tại buổi là việc, đại diện đơn vị cung cấp dịch vụ viễn thông nêu một số khó khăn trong phát triển mạng lưới trạm BTS để phục vụ nhu cầu thông tin liên lạc tại một số khu vực vùng vùng sâu, vùng xa chưa có sóng điện thoại là; mặt bằng xây dựng, số người dùng dịch vụ viễn thông ít… Việc cung cấp hạ tầng viễn thông trong những khu vực dân cư mới như khu tái định cư Tây Bắc, chưa có sự thống nhất trong triển khai khi ngầm hoá dịch vụ viễn thông cùng với cấp điện, nước, nên xảy ra tình trạng đào lên, lấp xuống, rồi lại đào lên.  

anh tin bai

Đại diện sở TT&TT phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, đại diện Sở TT&TT cho rằng, một số cột phát sóng lắp đặt trên mái nhà thuê của dân là khá cao, lắp đặt nhiều an ten thu phát sóng, có thể gây mất an toàn khi thời tiết giông lốc và mất mỹ quan đô thị. Sau tháng 9 năm nay, đề nghị các nhà mạng tháo dỡ an ten phát sóng mạng 2G, để gọn hoá cột phát sóng và lược bỏ dây viễn thông rác trong trạm BTS, tránh xảy ra chập cháy.

anh tin bai

 

Phát biểu ý kiến, đồng chí Đỗ Văn Tân, Phó chủ tịch UBND thị xã Sa Pa khẳng định phát triển hạ tầng viễn thông là rất quan trọng, trong phát triển Kinh tế, Văn hoá – Xã hội của địa phương, nhất là đối với Sa Pa là Khu du lịch trọng điểm Quốc gia. Đồng chí Phó chủ tịch UBND thị xã cũng chia sẻ những khó khăn trong xây dựng các trạm BTS tại các khu vực trên địa bàn, vì vị trí xây dựng không thuộc đất công, muốn xây dựng các nhà mạng phải thuê đất của người dân. Đề nghị các Công ty cung cấp dịch vụ viễn thông phối hợp tốt trong xây dựng, khai thác các trạm BTS dùng chung. Tới đây Sa Pa sẽ đưa hạng mục viễn thông vào xây dựng hạ tầng khu dân cư.

anh tin bai

 

Phát biểu tại buổi làm việc, Bà Lưu Thị Hiên, Trưởng ban Văn hoá- Xã hội, HĐND tỉnh ghi nhận Sa Pa trong công tác quản lý nhà nước lĩnh vực viễn thông và Internet. Tiếp thu những ý kiến kiến nghị của UBND thị xã Sa Pa, sở Thông tin và Truyền thông. Đề nghị các đơn vị viễn thông cung cấp thêm số liệu để Đoàn công tác hoàn thiện báo cáo. Đoàn giám sát của HĐND tỉnh sẽ tiến hành kiểm tra công tác quản lý nhà nước lĩnh vực lĩnh vực viễn thông và internet tại một số địa phương khác trong tỉnh, qua đó đề xuất cơ quan quản lý nhà nước điều chỉnh quy định trong lĩnh vực này cho phù hợp với đặc thù vùng cao.

Bùi Liêm ( Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)
Tin tức


 
image
 • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  (19/01/2022)
 • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  (20/05/2021)
 • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  (03/04/2021)
1 2 3 
 • Đang online: 1
 • Trong tháng: 1
 • Trong năm: 1
 • Tất cả: 1
Đăng nhập