Đoàn thanh niên Thị xã Sa Pa tới thăm, học tập, trao đổi kinh nghiệm tại huyện Đoàn Nam Đàn, huyện Đoàn Hưng Nguyên tỉnh Nghệ An

Trong hai ngày 21 - 22/4, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ chí Minh Thị xã Sa Pa do đồng chí Sùng Thị Me, Bí thư Thị Đoàn dẫn đầu đã tới thăm, học tập trao đổi kinh nghiệm tại huyện Đoàn Nam Đàn, huyện Đoàn Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An. Cùng đi có các đồng chí là các Bí thư đoàn xã, phường, giáo viên Tổng phụ trách đội trên địa bàn thị xã.

Tại đây, lãnh đạo Huyện đoàn Nam Đàn, Hưng Nguyên đã trao đổi, giới thiệu khái quát về lịch sử, vị trí địa lý, đặc điểm tình hình của hai huyện. Đồng thời trao đổi một số thành tích nổi bật của hai Huyện Đoàn đạt được trong năm 2022. Đối với Huyện đoàn Nam Đàn, phong trào “Tuổi trẻ chung tay xây dựng Nông thôn nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu và Đô thị văn minh” với các công trình, phần việc thanh niên gắn với nhu cầu thiết thực của đời sống xã hội tại địa phương luôn được triển khai hiệu quả. 100% cơ sở Đoàn tổ chức "Ngày Thứ bảy tình nguyện", "Ngày chủ nhật xanh" với hơn 450 lượt ra quân VSMT. Tổ chức trồng mới 5.438 cây xanh; 34  “Bữa cơm yêu thương”…

Đối với Huyện đoàn Hưng Nguyên đã tham gia câu lạc bộ Bát cháo tình thương huyện Hưng Nguyên phát gần 5000 bát cháo miễn phí cho bệnh nhân; Tổ chức 02 đợt tình nguyện hỗ trợ bà con nhân dân biên giới huyện Kỳ Sơn; Tham gia thực hiện thành công Đề án Đoàn Thanh niên chung tay Xây dựng Nông thôn mới với tổng kinh phí  hơn 1,5 tỷ đồng. Các hoạt động Đoàn - Đội đã góp phần nâng cao nhận thức chính trị cho đoàn viên, thanh thiếu nhi và góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Dịp này, Đoàn Thanh niên công sản Hồ Chí Minh Thị xã Sa Pa đã đến tham quan di tích đền Ông Hoàng Mười, xã Hưng Thịnh, huyện Hưng Nguyên- Ngôi đền được công nhận điểm du lịch văn hóa tâm linh. Đồng thời, tham quan khu công nghiệp ViSip Nghệ An trên địa bàn huyện Hưng Nguyên. Khu công nghiệp Visip Nghệ An có tổng diện tích 559,58 ha, hiện đang tạo việc làm 13.000 lao động và đang cố gắng hết sức để tạo việc làm cho 23.000 lao động.

Trong thời gian tới, Ban chấp hành Huyện đoàn Nam Đàn, Huyện đoàn Hưng Nguyên (tỉnh Nghệ An) và Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Thị xã Sa Pa sẽ hợp tác chặt chẽ, tăng cường trao đổi thông tin, chia sẻ những cách làm hay, sáng tạo, đột phá trong chỉ đạo, xây dựng các mô hình kinh tế, phát triển du lịch. Đồng thời, phát huy truyền thống vẻ vang của Đoàn, nêu cao tinh thần xung kích, đi đầu trong mọi nhiệm vụ; Mỗi thanh niên tiếp tục sáng tạo, cống hiến, hoài bão của mình, đoàn kết, gắn bó cùng nhau xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh.