Đội Nghệ nhân phường Sa Pả đạt giải nhất trong Lễ hội khèn hoa năm 2023

Tối 4/2, tại sân Quần trung tâm thị xã Sa Pa, UBND thị xã phối hợp với Công ty TNHH dịch vụ du lịch Cáp treo Fansipan Sa Pa đã tổ chức đêm chung kết Lễ hội khèn hoa năm 2023.

anh tin bai

Dự có đồng chí Lê Mạnh Hảo, UV Ban thường vụ Thị ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thị xã; lãnh đạo phòng Văn hóa – Thông tin; đại diện Công ty TNHH dịch vụ du lịch Cáp treo Fansipan Sa Pa, đông đảo người dân và du khách.

anh tin bai

Lễ hội khèn hoa diễn ra bắt đầu từ ngày 26/1 đến ngày 4/2, với sự tham gia của 12 đội thi khèn do các nghệ nhân đến từ thị xã Sa Pa, Yên Bái, Lai Châu, Hà Giang. Các tiết mục suất xắc đượthể hiện trong đêm chung kết như: Múa Khèn Grâus Taox; Múa khèn mùa xuân; Múa khèn theo bản sắc của dân tộc Mông; Múa khèn bản Mông; Tiếng lòng…. Tiếng khèn đến từ các phần thi tập thể và cá nhân đã thể hiện sắc xuân rực rỡ và văn hóa đặc sắc của miền sơn cước. Tiếng khèn mộc mạc mà réo rắt, hòa cùng những tà váy thổ cẩm bồng bềnh trong điệu múa, cùng đôi má hây hây hồng của nam thanh, nữ tú làm cho Ban giám khảo phải công tâm cân nhắc qua từng tiết mục và làm say lòng du khách.

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

Kết thúc, Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất cho đội Nghệ nhân Phường Sa Pả thị xã Sa Pa. 01 giải nhì cho Đội nghệ nhân tỉnh Hà Giang. 02  giải ba xã Trung Chải, thị xã Sa Pa và Đội nghệ nhân tỉnh Lai Châu. Ban tổ chức cũng đã trao giải giải nhất, nhì, ba cho các nghệ nhân của các đội tham gia.

Hoàng Luyến (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)
Tin tức


 
Danh sách video
 • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  (19/01/2022)
 • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  (20/05/2021)
 • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  (03/04/2021)
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Thống kê truy cập
 • Đang online: 19
 • Hôm nay: 687
 • Trong tuần: 2,691
 • Tất cả: 2,537,206
Đăng nhập