Đội phường Sa Pa doạt giải nhất Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” thị xã Sa Pa năm 2024

Sáng 10/5, UBND thị xã Sa Pa, Ban Chỉ đạo PCCC và Cứu Nạn Cứu Hộ thị xã tổ chức hội thi nghiệp vụ chữa cháy, cứu nạn cứu hộ đối với “Tổ liên gia an toàn PCCC” trên địa bàn thị xã Sa Pa năm 2024. 

anh tin bai

Các đội tham gia Hội thi.

Dự về phía Công an tỉnh Lào Cai có đồng chí thượng tá Lê Anh Dũng – Phó trưởng phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, công an tỉnh Lào Cai. Về phía thị xã Sa Pa có đồng chí Phạm Tiến Dũng - Ủy viên BTV thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã – Trưởng ban Tổ chức Hội thi.

anh tin bai

Thi lý thuyết.

Hội thi có sự tham gia của 16 đội tuyển với tổng số 128 vận động viên, và các trưởng đoàn, đại diện cho 42 “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy (PCCC) đã được thành lập tại 16 xã, phường trên địa bàn thị xã Sa Pa.

anh tin bai

 

Các đội tuyển trải qua 02 phần thi: Lý thuyết và thực hành. Phần thi lý thuyết hỏi đáp về kiến thức PCCC và CNCH. Phần thi thực hành bao gồm các nội dung: tổ chức chữa cháy; kỹ năng sử dụng công cụ chữa cháy, bình cứu hỏa; kỹ năng cứu người và di chuyển tài sản; kỹ năng tổ chức thoát hiểm trong đám cháy,..Tại phần thi thực hành, các đội thi đã phối hợp thực hiện nhuần nhuyễn các kỹ năng, kỹ thuật PCCC và CNCH với tình huống xảy ra hỏa hoạn trong thời gian ngắn nhất.

anh tin bai

 

Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc và hiệu quả. Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đối với các Tổ liên gia an toàn PCCC đã thành công tốt đẹp. Các đội thi đã hoàn thành tốt các phần thi, thể hiện năng lực ứng phó, xử lý khi có sự cố cháy xảy ra, khả năng sử dụng thành thạo công cụ PCCC và cứu nạn, cứu hộ, từ đó nâng cao kỹ năng PCCC tại cơ sở.

anh tin bai

Trao giải nhất Hội thi.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao Giải nhất cho đội phường Sa Pa; 02 Giải nhì cho đội phường Sa Pả và xã Hoàng Liên; 03 Giải ba cho đội phường Cầu Mây, phường Ô Quý Hồ và phường Phan Si Păng. Trên cơ sở kết quả Hội thi, đội phường Sa Pa sẽ đại diện cho thị xã Sa Pa tham gia vòng thi do UBND tỉnh tổ chức.

Đến nay thị xã 5a Pa đã xây dựng được 62 mô hình về an toàn PCCC tại các khu dân cư, trong đó có 42 mô hình Tổ Liên gia an toàn PCCC. Đây được xác định là lực lượng tham gia công tác PCCC đầu tiên và tại chỗ của các gia đình, các — khu dân cư trên địa bàn thị xã.

anh tin bai

 

Hội thi là cơ hội để các lực lượng PCCC các Tổ liên gia an toàn PCCC trên toàn thị xã biểu dương lực lượng; thể hiện những kỹ năng về chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; đây cũng là dịp để các lực lượng PCCC tổng kết, đánh giá, kiện toàn về mặt tổ chức, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng về PCCC&CNCH và chất lượng hoạt động của lực lượng PCCC tại chỗ. Thông qua tổ chức Hội thi, phát huy hơn nữa tinh thần trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan, tổ chức, hộ gia đình đối với công tác PCCC&CNCH, tạo sự chuyển biến mạnh me về nhận thức của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong công tác PCCC&CNCH, góp phần xây dựng phong trào toàn dân tham gia PCCC sâu rộng, hiệu quả.

Hoàng Luyến - Phương thảo ( Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức


 
image
 • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  (19/01/2022)
 • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  (20/05/2021)
 • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  (03/04/2021)
1 2 3 
 • Đang online: 1
 • Trong tháng: 1
 • Trong năm: 1
 • Tất cả: 1
Đăng nhập