Đồng chí Bí thư Thị ủy Phan Đăng Toàn thăm, tặng quà Tết tại xã Mường Bo

Nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, chiều ngày 23/1, đoàn công tác của thị xã Sa Pa do đồng chí Phan Đăng Toàn, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết  Đảng bộ và gia đình chính sách xã Mường Bo. Tham gia trong đoàn có lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam thị xã; Phòng Nội vụ; phòng Giáo dục và Đào tạo; Trung  tâm Văn hóa, Thể thao-Truyền thông thị xã; Văn phòng Thị uỷ Sa Pa.

anh tin bai

Đại diện xã Mường Bo báo cáo tình hình trên địa bàn với Đoàn công tác.

Tại buổi làm việc với xã Mường Bo, đồng chí Bí thư Thị uỷ Phan Đăng Toàn cùng đoàn công tác đã nghe báo cáo kết quả  phát triển kinh tế- xã hội của xã đã đạt được trong năm qua. Theo đó, năm 2023, xã Mường Bo đã đạt 22/27 chỉ tiêu thị xã giao, trong đó có 1 chỉ tiêu đạt vượt kế hoạch. Quốc phòng- An ninh được đảm bảo. Xã cũng đã thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, chế độ với người có công, các đối tượng chính sách theo đúng quy định. Đến nay toàn xã  đạt 13/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới; giảm hộ nghèo được 115 hộ.

Chuẩn bị đón tết Nguyên dấn Giáp Thìn 2024, xã cũng đã có triển khai kế hoạch chăm lo Tết cho người nghèo, gia đình chính sách, những người yếu thế. Bên cạnh việc tặng quà Tết cho các hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách, xã cũng đã tổ chức  tặng quà cho  42 cụ Cao tuổi; tặng  quà cho 77 trẻ không nơi nương tựa; hỗ trợ 495 kg gạo cho 10 hộ với 33 khẩu, đảm bảo ai cũng có tết. Các kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự cũng như các hoạt động mừng Đảng- mừng Xuân, triển khai sản xuất sau Tết cũng đã được xã quan tâm, chỉ đạo triển khai thực hiện…

anh tin bai

 

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Thị uỷ Phan Đăng Toàn vui mừng, phấn khởi trước những kết quả mà Đảng bộ và nhân dân xã Mường Bo đã đạt được trong năm 2023. Đồng chí cũng khẳng định:  Những kết quả mà xã đã đạt được, đã góp phần quan trọng vào thành tựu phát triển chung của thị xã. Tuy nhiên, với tỷ lệ hộ nghèo còn gần 20% và hộ cận nghèo trên 22%, xã Mường Bo cần phải nỗ lực hơn nữa, phát huy truyền thống của quê hương cách mạng, có những giải pháp, định hướng cụ thể. tập trung nhiều vào kinh tế hộ, triển khai các chương trình lồng ghép hiệu quả để giúp bà con thoát nghèo.

anh tin bai

Đoàn công tác tặng quà hộ nghèo.

anh tin bai

Đoàn công tác tặng quà Tết xã Mường Bo.

anh tin bai

Đồng chí Bí thư Thị ủy Phan Đăng Toàn tặng quà gia đình chính sách.

Nhân dịp đầu xuân năm mới, đồng chí Bí thư Thị ủy cũng đã tặng quà cho 10 hộ nghèo và 6 hộ gia đình chính sách trên địa bàn, tặng quà cho xã Mường Bo và chúc Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc xã Mường Bo đón Tết Nguyên đán vui tươi, an toàn và hạnh phúc.

anh tin bai

Đoàn công tác tặng quà gia đình ông Lù Văn Thành thôn Mường Bo 2 xã Mường Bo.

anh tin bai

Đồng cí Bí thư Thị ủy Phan Đăng Toàn tặng quà gia đình ông Sén A Thực.

Trong  khuôn khổ chuyến thăm, chúc Tết tại xã Mường Bo, đồng chí Bí thư Thị uỷ cùng đoàn công tác đã đến thăm 2 gia đình chính sách là gia đình ông Lù Văn Thành ở thôn Mường Bo 2, cháu Liệt sỹ Lù Văn Khánh và gia đình ông Sèn A Thực con liệt sỹ Sèn A Pai  ở thôn Mường Bo 1.

Tại các gia đình, đồng chí Bí thư Thị uỷ đã cần thăm hỏi, tặng quà của Chủ tịch nước, của tỉnh, của thị xã và quà của cá nhân đồng chí Bí thư Thị uỷ cho 2 gia đình. Đồng thời mong muốn, các gia đình chính sách luôn phát huy truyền thống cách mạng, gương mẫu, chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, cùng nhau đoàn kết xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh. Đồng chí Bí thư Thị uỷ Phan Đăng Toàn cũng đề nghị Đảng ủy, UBND xã Mường Bo tiếp tục quan tâm, chăm lo đến đời sống của các gia đình chính sách trên địa bàn, nhất là gia đình người có công, để mọi người, mọi nhà đón Tết vui tươi, an lành, hạnh phúc.

Lê Hưng (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức


 
 • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  (19/01/2022)
 • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  (20/05/2021)
 • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  (03/04/2021)
1 2 3 
Thống kê truy cập
 • Đang online: 1
 • Hôm nay: 1
 • Trong tuần: 1
 • Tất cả: 1
Đăng nhập