Đồng chí Cao Bá Quý, Phó Chủ tịch UBND thị xã kiểm tra, chỉ đạo khắc phục hậu quả do mưa lũ tại phường Hàm Rồng

Do ảnh hưởng mưa lớn từ ngày 27 đến sáng 28/9, trên địa bàn thị xã Sa Pa có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to. Mưa lũ đã khiến nhiều tuyến đường trên địa bàn thị xã xuất hiện các điểm sạt lở lớn gây ách tắc giao thông. Đồng thời gây ảnh hưởng không nhỏ đến nhiều hộ dân trên địa bàn thị xã. 

anh tin bai

Cụ thể, mưa lớn đã khiến toàn bộ tầng âm của gia đình chị Trần Thu Hương, địa chỉ số 228, đường Điên Phủ, tổ 5, phường Hàm Rồng bị ngập hoàn toàn trong nước, với độ sâu gần 3m. Ngay sau nhận được thông tin, chiều 28/9, đồng chí Cao Bá Quý, Phó Chủ tịch UBND thị xã cùng đoàn công tác đã đến kiểm tra, chỉ đạo khắc phục hậu quả, giúp gia đình sớm ổn định cuộc sống.

anh tin bai

Tại buổi kiểm tra, đồng chí Cao Bá Quý, phó chủ tịch UBND thị xã đã chỉ đạo Xí nghiệp Môi trường Sa Pa huy động 1 máy bơm nước, công suất 75w để hút toàn bộ lượng nước trong tầng âm của ngôi nhà. Đồng thời, yêu cầu UBND phường Hàm Rồng tiếp tục huy động các lực lượng đến giúp đỡ gia đình sớm khắc phục hậu quả. UBND phường đánh giá nguyên nhân, mức độ thiệt hại để tổng hợp, báo cáo UBND thị xã để kịp thời có các giải pháp xử lý tiếp theo.

anh tin bai

Lắp đặt máy bơm hút nước đọng tại tầng âm.

Được biết, ngôi nhà của gia đình chị Trần Thu Hương thường xuyên bị nước tràn vào nhà sau mỗi trận mưa lớn. Mặc dù đã được ngành chức năng xử lý nhưng tình trạng này vẫn xuất hiện. Đặc biệt, sau khi công trình nhà vệ sinh của một đơn vị được xây dựng phía sau ngôi nhà và làm mất hệ thống rãnh thoát nước thì tình trạng này tiếp tục xảy ra với chiều hướng ngập nặng. 

Hiện tại, công tác khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra vẫn đang được các cấp, các ngành chức năng, các địa phương trên địa bàn thị xã gấp rút thực hiện. Các đồng chí lãnh đạo thị xã cũng đã đến các địa điểm bị thiệt hại để chỉ đạo khắc phục hậu quả, sớm ổn định đời sống nhân dân. 

Tuấn Nguyễn ( Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức


 
 • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  (19/01/2022)
 • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  (20/05/2021)
 • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  (03/04/2021)
1 2 3 
Thống kê truy cập
 • Đang online: 22
 • Hôm nay: 2,020
 • Trong tuần: 12,968
 • Tất cả: 2,917,179
Đăng nhập