Đồng chí Cao Bá Quý, UVBTV Thị uỷ, Phó chủ tịch UBND thị xã dự bàn giao nhà cho hộ nghèo tại xã Tả Phìn

Chiều nay 21/6, đồng chí Cao Bá Quý Phó Chủ tịch UBND thị xã, nghiệm thu, bàn giao công trình hỗ trợ cho hộ nghèo Vàng Thị Súa tại thôn Suối Thầu, xã Tả Phìn. Đây là ngôi nhà mới đầu tiên được hoàn thành trong chiến dịch 45 ngày xóa 26 nhà dột nát tại thị xã Sa Pa.

Đồng chí Cao Bá Quý, UVBTV Thị uỷ, Phó chủ tịch UBND thị xã tặng quà gia đình.

Ngôi nhà được xây dựng kiên cố, lớp mái Fibro xi măng, nền ốp gạch, tổng kinh phí xây dựng 130 triệu đồng. Trong đó phần hỗ trợ của Nhà nước là 44 triệu đồng thuộc dự án 1, Chương trình MTTQ phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 – 2025. UBND xã Tả Phìn huy động xã hội hóa giúp đỡ gia đình 20 triệu đồng làm nhà mới. Lực lượng dân quân, đoàn viên thanh niên xã Tả Phìn giúp đỡ về ngày công lao động để nhanh chóng hoàn thiện ngôi nhà trong thời gian gần 1 tháng.

Hộ gia đình bà Vàng Thị Súa, tại thôn Suối Thầu, xã Tả Phìn có hoàn cảnh khó khăn, năm nay bà Súa 54 tuổi là gia đình neo đơn cần được giúp đỡ. Ngôi nhà mới khang trang được hoàn thành thay thế ngôi nhà cũ dột nát đã mang lại niềm vui và động lực vươn lên trong cuộc sống đối với gia đình.

Phạm Quỳnh (Trung tâm VH,TT-TT Thị xã Sa Pa)