Đồng chí Đỗ Văn Tân - Phó Chủ tịch UBND thị xã dự ngày Hội đại đoàn kết toàn dân tộc khu dân cư thôn Bản Kim, xã Thanh Bình

Sáng ngày 7/11, thôn Bản Kim xã Thanh Bình đã tổ chức Hội đại đoàn kết toàn dân tộc khu dân cư năm 2023, dự có đồng chí Đỗ Văn Tân - Phó Chủ tịch UBND thị xã; đại diện ngân hàng HD Bank; lãnh đạo Đảng uỷ - HĐND- UBND thị xã và đông đảo người dân thôn Bản Kim xã Thanh Bình cùng tới dự.

anh tin bai

Văn nghệ tại Ngày hội.

anh tin bai

Đại biểu dự.

Tại hội nghị các đại biểu người dân đã được ôn lại lịch sử truyền thống MTTQ Việt  Nam trong 93 năm qua, vị trí, vai trò của MTTQ trong sự nghiệp cách mạng hiện nay. Tại hội nghị các đại biểu và người dân cũng đã được ban mặt trận thôn báo cáo tình hình khối đại đoàn kết và kết quả thực hiện các cuộc vận động phong trào thi đua yêu nước trong năm 2023. Thôn Bản Kim cách trung tâm xã Thanh Bình 5km, là một trong những thôn còn khó khăn về phát triển kinh tế xã hội; tổng số hộ toàn thôn là 139 hộ với 745 nhân khẩu, 98,5% là dân tộc Dao, 1,5 dân tộc kinh. Tỷ lệ hộ nghèo còn cao, tổng số hộ nghèo 36/139 hộ chiếm 25,9% theo tiêu chí hộ nghèo mới. Phát triển kinh tế của Nhân dân chủ yếu là sản xuất nông nghiệp; Tình hình đời sống của Nhân dân trong khu dân cư năm 2023 có nhiều thuận lợi hơn so với năm 2022 do đã hết đại dịch covid-19 nhân dân được đi làm ăn xa có nguồn thu nhập phục hồi kinh tế gia đình. Thu nhập bình quân 36.000.000 đồng người/năm.

Ban công tác Mặt trận phối hợp các tổ chức đoàn thể khu dân cư luôn quan tâm đến công tác xây dựng nông thôn mới, trong năm 2023 tuyên truyền, vận động Nhân dân hiến hơn 8 nghìn  đất làm 2 tuyến đường nội thôn Bản Kim. Trong năm khu dân cư luôn quan tâm đến công tác xây dựng nông thôn mới, trong năm 2023 tuyên truyền, vận động Nhân dân hiến hơn 8 nghìn m2 đất làm 2 tuyến đường nội thôn. Trong năm 2023 thôn Bản Kim đã có 105/139 hộ dân đạt gia đình văn hóa, có 6 hộ gia đình tiêu biểu đề nghị khen thưởng năm 2023. Trong phong trào nông thôn mới được người dân tích cực hưởng ứng, chế độ chính sách đảm bảo cho người dân.

anh tin bai

Phát biểu tại ngày hội đồng chí Đỗ Văn Tân - Phó Chủ tịch UBND thị xã ghi nhận những kết quả mà người dân thôn Bản Kim đã thực hiện trong năm 2023, Đồng chí Phó Chủ tịch UBND thị xã cũng mong muốn trong thời gian tới, nhân dân trong thôn nói riêng và toàn thể nhân dân thôn Bản Kim và xã Thanh Bình nói chung tiếp tục phát huy sự đoàn kết, tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới nâng cao, đẩy mạnh phát triển kinh tế, giảm nghèo, chú trọng vào một số nội dung như đẩy mạnh phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc, phong trào xây dựng nông thôn mới, có sản phẩm nông lâm nghiệp đặc trưng của địa phương, bảo tồn và phát huy các giá trị các dân tộc, thực hiện xóa bỏ các thủ tục lạc hậu, phòng chống tệ nạn xã hội, vệ sinh môi trường đường làng ngõ xóm, tích cực xây dựng Nông thôn mới.

anh tin bai

Nhân dịp này UB MTTQ xã Thanh Bình cũng đã trao tặng 2 tập thể và 8 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào Cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2023.

anh tin bai

Nhân dịp này ngân hàng HD Bank cũng đã có những phần quà cho người dân thôn Bản Kim, các trường học trên địa bàn xã Thanh Bình, bao gồm tiền mặt và các nhu yếu phẩm với tổng trị giá 15 triệu đồng.

Hồng Hải (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức


 
 • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  (19/01/2022)
 • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  (20/05/2021)
 • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  (03/04/2021)
1 2 3 
Thống kê truy cập
 • Đang online: 1
 • Hôm nay: 1
 • Trong tuần: 1
 • Tất cả: 1
Đăng nhập