Đồng chí Đỗ Văn Tân, Phó chủ tịch UBND thị xã thăm, tặng quà đơn vị trực Tết

Chiều ngày 1-2, đồng chí Đỗ Văn Tân, Phó chủ tịch UBND thị xã thăm, tặng quà Trung tâm VH,TT-TT thị xã Sa Pa và Xí nghiệp Môi trường Đô thị Sa Pa. Cùng tham gia tặng quà có lãnh đạo phòng Lao đông – Thương binh và Xã hội.

Quang cảnh.

Phát biểu tại Trung tâm VH,TT-TT thị xã Sa Pa, đồng chí Phó chủ tịch UBND thị xã chúc mừng, ghi nhận công tác thông tin, tuyên truyền năm 2023 đã bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, phản ánh các sự kiện trọng tâm đang diễn ra trong đời sống kinh tế - xã hội của thị xã. Việc tuyên truyền bằng xe lưu động mang tính kịp thời và thường xuyên tại các xã, phường về phòng chống rét đậm, rét hại đối với người, vật nuôi và cây trồng, việc tổ chức các hoạt động mừng Đảng- Mừng xuân; tuyên truyền kỷ niệm 75 năm thành lập Đảng bộ tỉnh Lào Cai; kỷ niệm 120 năm du lịch Sa Pa; tuyên truyền về việc triển khai thực hiện kế hoạch số 127/KH-UBND ngày 15/3/2023 về Kế hoạch lập lại kỷ cương, kỷ luật trong công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng và cơ sở kinh doanh dịch vụ - du lịch, triển khai thực hiện Đề án Sa Pa sạch, Sổ tay đô thị - nông thôn, khuyến cáo về việc không mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ từ những người chèo kéo, đeo bám; không cho tiền và quà cho trẻ em lang thang, ăn xin....

anh tin bai

Đồng chí Phó chủ tịch UBND thị xã Đỗ Văn Tân tặng quà Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa.

Đồng chí Phó chủ tịch UBND thị xã Sa Pa Đỗ Văn Tân mong muốn năm 2024, Trung tâm VH,TT-TT thị xã tiếp tục phát huy tốt vai trò trong lĩnh vực văn hóa, thông tin, truyền thông, trong việc cổ vũ phong trào thi đua thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển năm 2024 của thị xã Sa Pa.

Quang cảnh.

Phát biểu chúc tết cán bộ, công nhân Xí nghiệp Môi trường Đô thị Sa Pa; đồng chí Đỗ Văn tân, Phó chủ tịch UBND thị xã cho biết. Năm 2023, thị xã tổ chức nhiều sự kiện chính trị, văn hóa; nhất là dịp kỷ niệm 120 năm du lịch Sa Pa, lượng khách khách du lịch đến địa bàn đông đột lượng rác xả ra tăng bất thường, nhưng với sự nỗ lực thu gom rác thải kịp thời của Xí nghiệp Môi trường Đô thị đã tạo cho khu du lịch Sa Pa sạch hơn. Cùng với đó là sự hoạt động liên tục và hiệu quả của tổ thu gom rác thải di động bằng xe máy điện không chỉ thu gom ngay rác thải rơi vãi mà còn góp phần tuyên truyền người dân và du khách xả rác đúng nơi quy định. Từ sự phát huy tốt vai trò của đơn vị, Xí nghiệp Môi trường Đô thị Sa góp phần tạo cảnh quan đô thị và cảnh quan môi trường của Sa Pa đẹp hơn trong mắt du khách.

anh tin bai

Đồng chí Phó chủ tịch UBND thị xã Đỗ Văn Tân tặng quà Xí nghiệp Môi trường Đô thị.

Được biết, để đảm bảo công tác thu gom, vận chuyển kịp thời rác thải hữu cơ và vô cơ đưa đi xử lý, mới đây Xí nghiệp Môi trường Đô thị sa Pa được cấp xe ép và vận chuyển rác thải mới, với trọng tải trên 10 tấn. Đồng thời được sửa chữa, nâng cấp một số xe thu gom rác chạy bằng động cơ điện. Qua đó nâng cao năng lực thu gom rác thải trên địa các phường khu vực trung tâm, góp phần thực hiện hiệu quả Đề án “Sa Pa sạch”.

anh tin bai

Đồng chí Phó chủ tịch UBND thị xã Đỗ Văn Tân tặng quà cán bộ, Công nhân Xí nghiệp Môi trường Đô thị.

anh tin bai

Bùi Liêm (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)