Đồng chí Lê Mạnh Hảo - UV BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND, dự Ngày hội đại đoàn kết tại thôn Sín Chải A xã Mường Bo

Cũng trong sáng nay 10/11, đồng chí Lê Mạnh Hảo - UV BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND, dự Ngày hội đại đoàn kết tại thôn Sín Chải A  xã Mường Bo. Dự về phía tỉnh Lào Cai có đồng chí Phạm Bá Uyên - Chi cục trưởng chi cục chăn nuôi thú y, sở Nông Nghiệp; lãnh đạo phòng giáo dục và đào tạo.

anh tin bai

Văn nghệ truyền thống.

anh tin bai

Thôn Sín Chải A thuộc xã Mường Bo với tổng diện tích tự nhiên là 407,4 ha trong đó đất nông nghiệp chiếm 145ha, đất lâm nghiệp có rừng là 205ha, đất chuyên dùng là 58ha. Thôn có tổng số 119 hộ với 595 khẩu. Đến nay thôn Sín Chải A có 23 hộ nghèo, 14 hộ cận nghèo, thu nhập bình quân đạt 40 triệu/người/năm. Trong năm ban công tác Mặt trận thôn đã luôn quan tâm việc thăm hỏi, động viên các gia đình nghèo, gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Công tác vận động cứu trợ, giúp đỡ đồng bào bị thiên tai bão lũ được phát động kịp thời tổng các khoản quỹ được nhân dân ủng hộ các loại quỹ được hơn 4 triệu đồng. Công tác đoàn kết phát huy dân chủ, giữ gìn kỷ cương, người dân sống và làm việc theo Hiến pháp pháp luật, thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội, thực hiện nếp sống văn hoá được triển khai hiệu quả và được người dân hưởng ứng tham gia. Kết quả theo đánh giá bình xét thôn Sín Chải A có 85/113 hộ đạt 75,2% đạt gia đình văn hoá năm 2023. Công tác phòng chống tảo hôn được tuyên truyền sâu rộng đến người dân.

Tại Ngày hội, bà con nhân dân cùng ôn lại lịch sử và truyền thống MTTQ Việt Nam 93 năm qua, vị trí, vai trò của MTTQ trong sự nghiệp cách mạng hiện nay.

anh tin bai
anh tin bai

Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Lê Mạnh Hảo - UV BTV, Phó Chủ tịch thường trực HĐND biểu dương và ghi nhận những kết quả mà nhân dân thôn Sín Chải A đã đạt được trong thời gian vừa qua, đồng thời đồng chí mong muốn nhân dân trong thôn tiếp tục phát huy tinh thần đại đoàn kết toàn dân, thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; mỗi hộ gia đình duy trì và phát huy truyền thống tốt đẹp, xây dựng gia đình hạnh phúc; giữ vững nét đẹp tình làng nghĩa xóm cùng nhau xây dựng nhà sạch, ngõ đẹp, ra sức bảo vệ môi trường, giữ vững danh hiệu ấp văn hóa, góp phần xây dựng xã Mường Bo ngày càng phát triển.

anh tin bai

Dịp này MTTQ xã Mường Bo cũng đã trao tặng giấy khen cho 1 tập thể và 3 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận xã Mường Bo năm 2023.

Hồng Hải (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức


 
 • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  (19/01/2022)
 • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  (20/05/2021)
 • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  (03/04/2021)
1 2 3 
Thống kê truy cập
 • Đang online: 32
 • Hôm nay: 1,946
 • Trong tuần: 12,894
 • Tất cả: 2,917,105
Đăng nhập