Đồng chí Phó chủ tịch UBND thị xã Cao Bá Quý thăm, tặng quà các đơn vị trực Tết Nguyên Đán Giáp Thìn

Sáng 26-1, đồng chí Cao Bá Quý, UV BTV Thị ủy, Phó chủ tịch UBND thị xã tới thăm động viên, tặng quà Đội quản lý trật tự đô thị phường Sa Pa; Chi nhánh cấp nước Sa Pa và Điện lực Sa Pa. Tham gia Đoàn công tác có lãnh đạo phòng Kinh tế, Trung tâm VH,TT-TT, Văn phòng HĐND&UBND thị xã.

anh tin bai

Đồng chí Phó chủ tịch UBND thị xã Cao Bá Quý chúc Tết Đội QL trật tự đô thị phường Sa Pa.

anh tin bai

Đoàn công tác tặng quà Đội QL trật tự đô thị phường Sa Pa.

Tại đội quản lý trật tự đô thị phường Sa Pa, đồng chí phó chủ tịch UBND thị xã đánh giá cao kết quả phát huy vai trò, trách nhiệm của Đội trong thực hiện nhiệm vụ năm 2023. Đồng thời dự báo năm nay khu du lịch Sa Pa đón khoảng 5 triệu lượt khách, thì lượng phương tiện cá nhân tới Sa Pa cũng sẽ tăng trong những ngày cao điểm, kéo theo đó là hiện tượng tái lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để đỗ phương tiện giao thông và kinh doanh sẽ gia tăng; tình trạng vi phạm trật tự xây dựng vẫn có thể xảy ra. Vì vậy đồng chí Phó chủ tịch UBND thị xã Cao Bá Quý mong muốn, Đội quản lý trật tự đô thị phường Sa Pa tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, tăng cường tuyên truyền, kiểm tra, xử lý kịp thời những trường hợp vi phạm trật tự đô thị, trật tự xây dựng trên địa bàn. Nhân dịp chuẩn bị đón Tết Giáp Thìn, đồng chí Phó chủ tịch UBND thị xã chúc anh em trong Đội và gia đình đón Xuân vui vẻ, hạnh phúc, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

anh tin bai

Đoàn công tác tặng quà Chi nhánh cấp nước Sa Pa.

Tới thăm, chúc Tết Chi nhánh cấp nước Sa Pa, Đoàn công tác đã ân cần thăm hỏi sức khỏe lãnh đạo, nhân viên và công tác kinh doanh của đơn vị. Theo đó Chi nhánh cấp nước Sa Pa có công xuất thiết kế 14.000 m3/1 ngày đêm; hiện đang cung cấp cho khách hàng sử dụng từ 5.800 đến 6.000 m3/1 ngày đêm. Việc cung cấp nước sinh hoạt trên địa bàn được thực hiện tương đối ổn định và đảm bảo chất lượng.

Phát biểu chúc Tết, đồng chí Phó chủ tịch UBND thị xã Cao Bá Quý khẳng định đối với Sa Pa, nước sinh hoạt không chỉ phục đời sống dân sinh mà còn là một trong những yếu tố quan trọng góp phần tạo nên chất lượng dịch vụ du lịch tại Sa Pa. Đồng chí mong muốn đơn vị tiếp tục cung cấp nước thường xuyên, đảm bảo chất lượng cho người sử dụng.

anh tin bai

Đồng chí Phó chủ tịch UBND thị xã Cao Bá Quý chúc Tết Điện lực Sa Pa.

Thăm chúc Tết ban Giám đốc, cán bộ và công nhân Điện lực Sa Pa, đồng chí Phó chủ tịch UBND thị xã Sa Pa Cao Bá Quý bày tỏ vui mừng về sự đóng góp của đơn vị này nói riêng và Công ty Điện lực Lào Cai nói chung vào sự phát triển mọi mắt của Sa Pa, nhất là đối với phát triển ngành kinh tế du lịch.

anh tin bai

Đoàn công tác tặng quà Điện lực Sa Pa.

Theo báo cáo, những năm gần đây Điện lực Sa Pa được đầu tư nâng công suất và lắp mới các trạm biến biến áp nên không xảy ra tình trạng mất điện vào những dịp cuối tuần như trước đây; mạng lưới truyền tải khu vực nội thị cơ bản được ngầm hóa. Việc cung cấp điện cho khách hàng được thường xuyên, liên tục, ổn định phục vụ sản xuất và kinh doanh. Đến nay Điện lực Sa Pa đã cung cấp điện lưới đến tất cả các thôn trên địa bàn thị xã Sa Pa. Việc không dùng tiền mặt trong thanh toán tiền điện đã được áp dụng từ nhiều năm nay thông qua ZaloPay, ví điện tử MoMo và chuyển khoảng qua Ngân hàng.

Bùi Liêm (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)