Đồng chí Thào A Sinh, Phó Bí thưu Thường trực Thị uỷ, dự bàn giao 05 nhà mới thuộc chương trình MTQG tại xã Thanh Bình

Ngày 23/7, đồng chí Thào A Sinh - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy  bàn giao 05 ngôi nhà nhà thuộc chương trình mục tiêu quốc gia tại xã Thanh Bình. Cùng đi có đại diện lãnh đạo Đảng uỷ, UBND xã Thanh Bình.

05 hộ gia đình được hỗ trợ làm nhà mới theo dự án 1 thuộc Chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, giai đoạn 2021-2025, tại xã Thanh Bình là gia đình ông Phàn Trần Phấu thôn Bản Pho; ông Thào A Seng thôn Phùng Mông; ông Lò Dùn Guyện thôn Nậm Si; ông Chảo Xuần Quáng thôn Bản Kim; ông Giàng A Cấu thôn Lếch Mông.

Sau 1 thời gian thi công cùng với sự giúp đỡ của nhà nước, chính quyền địa phương cùng anh em hàng xóm. Đến nay, hầu hết các gia đình đã hoàn thiện ngôi nhà và đưa vào sử dụng. Mỗi căn nhà đều được xây dựng kiên cố, đảm bảo tiêu chuẩn 3 cứng với diện tích mỗi căn từ 50m2 trở lên. Tổng số tiền hỗ trợ là 44 triệu đồng/ hộ.

Đây là việc làm hết sức thiết thực, mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện truyền thống đoàn kết, chung tay vì người nghèo của cả hệ thống chính trị. Qua đó, tạo điều kiện cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã có cuộc sống ngày càng tốt hơn.

Phương Thảo (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)