Gần 100 em học sinh THCS thị xã Sa Pa trải nghiệm nghề tại Hà Nội

Nhằm thực hiện thành công các chỉ tiêu Nghị quyết đại hội Đảng bộ thị xã Sa Pa lần thứ XXIII; Đề án số 13 đề án ‘‘Đề án đào tạo nghề gắn với chuyển dịch cơ cấu lao động trên địa bàn thị xã Sa Pa giai đoạn 2021 - 2025’’; Thực hiện kế hoạch công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho Lao động năm 2024.

anh tin bai

Trải nghiệm làm bánh mỳ.

Trong 2 ngày 16-17/5, Phòng Lao động-TB&XH thị xã Sa Pa thành lập các đoàn đưa học sinh đưa học sinh trải nghiệm, nhập trường học tại trường Trung cấp Kinh tế - Du lịch Hoa sữa.

Tham gia hoạt động có lãnh đạo phòng Lao động - TB&XH thị xã Sa Pa và gần 100 em học sinh đến từ các trường THCS trên địa bàn thị xã.

anh tin bai

Trải nghiệm làm bánh ngọt.

Trong buổi trải nghiệm, các em học sinh đã được tham quan tại cơ sở đào tạo nghề nổi tiếng tại Hà Nội là Trường Trung cấp Kinh tế - Du lịch Hoa Sữa. Đặc biệt, hoạt động mà các em hào hứng nhiều nhất là được trải nghiệm thực tế lớp làm bánh mỳ - bánh ngọt; tham quan cơ sở vật chất cũng như giao lưu, gặp gỡ và trao đổi với các giáo viên và học sinh có kinh nghiệm trong lĩnh vực du lịch, góp phần định hướng cho các em trong việc chọn trường, chọn ngành và chọn nghề.

anh tin bai

 

Chuyến đi kéo dài 2 ngày đã mang lại những trải nghiệm thú vị và bổ ích cho các em học sinh. Đây là cơ hội để các em có thể chọn bước đi mới cho tương lai của chính mình. Qua việc tìm hiểu và trực tiếp trải nghiệm tại cơ sở đào tạo, các em đã có cơ hội hiểu rõ hơn về các ngành nghề và cách học tập trong môi trường chuyên nghiệp.

Phương Thảo (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)
Tin tức


 
image
 • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  (19/01/2022)
 • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  (20/05/2021)
 • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  (03/04/2021)
1 2 3 
 • Đang online: 1
 • Trong tháng: 1
 • Trong năm: 1
 • Tất cả: 1
Đăng nhập