Gần 3 nghìn ĐVTN của thị xã Sa Pa tham dự Hội nghị trực tuyến, nói chuyện chuyên đề giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thế hệ trẻ

Sáng 25/3, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì, phối hợp với Tỉnh đoàn tổ chức hội nghị trực tiếp kết hợp trực tuyến, nói chuyện chuyên đề giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thế hệ trẻ năm 2024, với sự tham gia học tập của hàng chục ngàn đoàn viên, thanh niên trong tỉnh.

Điểm cầu hội trường Thị uỷ.

Dự hội nghị tại điểm cầu trung tâm có đồng chí Dương Đức Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị của tỉnh; đại biểu cán bộ, đoàn viên, thanh niên.

Tại thị xã Sa Pa có gần 3 nghìn đoàn viên, thanh niên tham dự ở 1 điểm cầu chính và các trường học trên địa bàn. Dự tại điểm cầu chính ở Hội trường Thị uỷ có  đồng chí Nguyễn Thị Nhạn, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thị uỷ cùng gần 80  đoàn viên là  Bí thư, Phó Bí thư  đoàn các xã, phường và các cơ quan, đơn vị trên  địa bàn.

Điểm cầu hội trường khối MTTQ.

Tại hội nghị, các đoàn viên, thanh niên đã được nghe 2 chuyên đề. Trong đó, đồng chí Dương Đức Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trực tiếp truyền đạt chuyên đề “Khơi dậy khát vọng khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo cho giới trẻ Lào Cai hiện nay”, gồm 3 nội dung chính: Tại sao thanh niên phải khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo?; thanh niên Lào Cai khởi nghiệp đổi mới, sáng tạo; một số định hướng nhiệm vụ và giải pháp để thanh niên Lào Cai khởi nghiệp và đổi mới, sáng tạo. Tiếp đó, đồng chí Hoàng Mạnh Linh, Phó Bí thư Tỉnh đoàn đã truyền đạt chuyên đề “Tăng cường giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh thiếu nhi Lào Cai hiện nay”, gồm 3 nội dung chính: Tại sao phải giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh, thiếu nhi?; thực trạng công tác giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh, thiếu nhi; giải pháp tăng cường công tác giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh, thiếu nhi.Hội nghị cũng dành thời gian để đại biểu tại các điểm cầu tham gia ý kiến trao đổi, làm rõ thêm về các nội dung chuyên đề.

Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng nhằm tăng cường giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống văn hóa; giúp giới trẻ có nhận thức, hành động đúng, trang bị hành trang cần thiết để khởi nghiệp. Khơi dậy khát vọng cho tuổi trẻ Lào Cai nói chung và thị xã Sa Pa  nói riêng trên con đườngg đổi mới, sáng tạo, đáp ứng yêu cầu hội nhập và phát triển. Đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực hướng tới chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2024).

Lê Hưng (trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)