Gần 400 Vận động viên tham giai giải chạy “Sa Pa mùa nước đổ” năm 2023

Sáng 20/5, tại xã Tả Van đã diễn ra Giải chạy “Sa Pa mùa nước đổ” với sự tham gia của 376 Vận động viên (VĐV) chuyên và không chuyên trong cả nước. Đây là sự kiện thường niên, nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh và thị xã Sa Pa.

anh tin bai

Năm nay giải chạy có sự khác biệt khi được tổ chức tại xã Tả Van, một trong những địa phương được du khách trong nước và quốc tế yêu thích mỗi khi đến Sa Pa. Với cung đường chạy trên thung lũng Mường Hoa, xuyên qua các bản làng, men theo triền ruộng bậc thang mùa nước đổ, các VĐV được ngắm những  cảnh đẹp thiên nhiên hùng vỹ của thị xã Sa Pa mà không nơi nào có được. Đây cũng là lần đầu tiên giải chạy có sự tham gia của Hoa hậu du lịch Việt Nam 2022, Lương Kỳ Duyên.

anh tin bai

 

anh tin bai

Với 3 cự ly 5 km, 10 km và 15 km, các vận động viên đã tham gia tranh tài quyết liệt, thể hiện tinh thần thể thao đoàn kết, trung thực tạo nên không khí vui tươi, phấn khởi, góp phần vào thành công của giải chạy. Trong số các VĐ tham gia có rất nhiều VĐV nhí, độ tuổi từ 4-10 tuổi tham gia. Mặc dù còn nhỏ nhưng các em đã nỗ lực hết mình, không ngại mọi khó khăn, trở ngại trên mỗi cung đường chạy để về đích an toàn, với thứ hạng tốt nhất.

anh tin bai

Giải chạy được tổ chức góp phần thúc đẩy phong trào tập luyện thể dục thể thao trong đời sống Nhân dân và du khách; đồng thời quảng bá du lịch, giới thiệu hình ảnh, con người, bản sắc văn hóa của các dân tộc Sa Pa đến bạn bè, du khách gần xa.

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

Kết thúc giải Ban tổ chức đã trao 65 giải trong đó 18 giải Nhất, nhì, ba ở cả hai nội dung nam và nữ, 42 giải khuyến khích, một giải phong cách; đặc biệt là giải dành cho vận động viên cao tuổi nhất, nhỏ tuổi nhất và 6 gia đình đạt giải gia đình thể thao.

anh tin bai

Trước đó, vào tối 19/5, tại xã Tả Van, Trung tâm Văn hóa, Thể thao- Truyền thông thị xã, phối hợp với các đơn vị cũng đã tổ chức đêm Văn nghệ chào mừng ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2023) và chào mừng giải chạy Sa Pa mùa nước đổ 2023.

anh tin bai

Chương trình văn nghệ phong phú về nội dung, đa dạng về hình thức thể hiện như, Nhớ ơn Bác; Quê hương đất nước, con người Sa Pa, múa khăn dân tộc Tày...

anh tin bai

Đêm văn nghệ không chỉ mang lại món ăn tinh thần cho người dân trong khu du lịch cộng đồng Tả Van, mà còn thể hiện sự tôn kính của người dân đối với người Anh hùng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới, mang tên Hồ Chí Minh.

Phạm Quỳnh - Tuấn Nguyễn - Hồng Hải (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức


 
 • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  (19/01/2022)
 • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  (20/05/2021)
 • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  (03/04/2021)
1 2 3 
Thống kê truy cập
 • Đang online: 1
 • Hôm nay: 1
 • Trong tuần: 1
 • Tất cả: 1
Đăng nhập