Gần 900 học sinh của thị xã Sa Pa tham dự ngày Hội Sách và Văn hóa đọc tỉnh Lào Cai lần thứ III năm 2024

    Với chủ đề “Sách và Khát vọng phát triền”, sáng 19/4 tại Trường THCS Kim Đồng, thị xã Sa Pa, Thư viện tỉnh phối hợp với Phòng Văn hóa – Thông tin, Phòng Giáo dục và đào tạo, Thị đoàn Sa Pa tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc. Đây là hoạt động nằm trong hệ thống Thư viện, Bảo tàng và Nhà văn hóa trên địa bàn tỉnh Lào Cai năm 2024, hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ III năm 2024.

anh tin bai

Quang cảnh ngày Hội.

    Tham gia ngày hội, gần 900 học sinh Trường THCS Kim Đồng và 6 trường lân cận của thị xã Sa Pa, đã được tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa, hấp dẫn, thú vị như: Rung chuông Vàng, vẽ tranh, trải nghiệm đọc sách tại xe Thư viên lưu động và gian trưng bày sách… Những hoạt động sôi nổi, bổ ích tại ngày hội đã đem đến nhiều trải nghiệm thú vị, cùng những kiến thức bổ ích cho các em học sinh.

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

Các em học sinh thi phần thi và trình bày phần thi vẽ tranh.

anh tin bai

Các em học sinh tham gia phần thi Rung chuông vàng.

anh tin bai
anh tin bai

Trao tặng giấy khen cho học sinh có phần thi suất sắc.

     Qua đó khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người. Phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, trên địa bàn thị xã Sa Pa nói riêng và tỉnh Lào Cai nói chung. 
   Ngay sau ngày hội, Phòng Giáo dục thị xã Sa Pa sẽ  tiếp tục tổ chức ngày hội đọc sách  ở các cụm trường trên địa bàn, nhằm lan toả và nâng cao trách nhiện của các cấp, các ngành, đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc, góp phần xây dựng xã hội học tập ở các địa phương.

Một số hình ảnh tại ngày hội đọc sách:

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
Lê Hưng - Tuấn Nguyễn (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức


 
image
 • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  (19/01/2022)
 • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  (20/05/2021)
 • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  (03/04/2021)
1 2 3 
 • Đang online: 1
 • Trong tháng: 1
 • Trong năm: 1
 • Tất cả: 1
Đăng nhập