Gặp mặt kỷ niệm 50 năm ngày Thành lập lực lượng kiểm lâm Việt Nam

Chiều 18/5, Hạt kiểm lâm thị xã Sa Pa tổ chức gặp mặt kỷ niệm 50 năm ngày Thành lập lực lượng kiểm lâm Việt Nam (21/5/1973-21/5/2023). Dự Lễ kỷ niệm về phía tỉnh Lào Cai có đồng chí Vũ Hồng Điệp – Phó Chi cục trưởng Chi cục kiểm lâm tỉnh Lào Cai, về phía thị xã Sa Pa dự có đồng chí Phạm Tiến Dũng – Phó Chủ tịch UBND thị xã; tham dự còn có lãnh đạo Vườn Quốc Gia Hoàng Liên, đại diện lãnh đạo một số phòng ban chuyên môn, các đồng chí nguyên là lãnh đạo, cán bộ Hạt kiểm lâm qua các thời kỳ.

Trong 50 năm qua, lực lượng kiểm lâm luôn  khẳng định là lực lượng nòng cốt trong công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng. Với phương châm "lấy dân làm gốc", công tác tuyên truyền bảo vệ, phát triển rừng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm xuyên suốt trong quá trình hoạt động của lực lượng Hạt kiểm lâm Sa Pa. Việc quản lý nâng cao chất lượng giống cây trồng lâm nghiệp được tỉnh đặc biệt quan tâm, gắn nâng cao chất lượng giống với năng suất rừng trồng, hình thành mạng lưới sản xuất cung ứng giống theo hướng xã hội hóa nhiều thành phần, từ đó công tác quản lý bảo vệ rừng có nhiều chuyển biến tích cực, rừng tự nhiên được quản lý, bảo vệ tốt hơn, diện tích che phủ rừng được nâng lên, đến nay tỷ lệ che phủ rừng của thị xã đạt 66,53%; Vi phạm pháp luật về lâm nghiệp được xử lý kịp thời góp phần quan trọng vào việc phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn thị xã.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Phạm Tiến Dũng - Phó Chủ tịch UBND thị xã: thay mặt cho các đồng chí trong thường trực Thị ủy – HĐND – UBND chúc mừng 50 năm ngày Thành lập lực lượng kiểm lâm Việt Nam, đồng chí đánh giá cao những kết quả thực hiện trong công tác bảo vệ và phát triển rừng của Hạt kiểm lâm thị xã Sa Pa trong thời gian qua. Thời gian tới, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thị xã mong muốn lực lượng kiểm lâm thị xã tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của đơn vị, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, tập chung vào một số nội dung như: Tiếp tục kiện toàn đổi mới về tổ chức và nâng cao năng lực, chất lượng đội ngũ công chức, viên chức, lực lượng Kiểm lâm, tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ; Làm tốt công tác tuyên truyền vận động tổ chức và người dân bảo vệ và năng chặn các hình thức phá rừng và buôn lậu lâm sản trái phép; Phối hợp tốt với các cơ quan liên quan thực hiện tốt công tác bảo vệ và phát triển rừng; Đẩy mạnh hơn nữa sự phối hợp với chính quyền, các đoàn thể, tổ chức xã hội tại địa phương trong việc bảo vệ và phát triển rừng; Tổ chức thực hiện tốt với nhiệm vụ quản lý nhà nước về công tác quản lý, bảo vệ rừng đảm bảo chấp hành phát luật về lâm nghiệp.

Nhân dịp này sở nông nghiệp tỉnh Lào Cai đã trao tặng giấy khen cho 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lập thành tích kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập lực lượng kiểm lâm Việt Nam; UBND thị xã cũng trao giấy khen cho 5 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc thi đua lập thành tích kỉ niệm 50 năm thành lập lực lượng Kiểm lâm Việt Nam.