Chiều 25/3, Thị đoàn Sa Pa tổ chức Gặp mặt truyền thống kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2024). Tham dự có đồng chí Hoàng Mạnh Linh, Phó Bí thư Tỉnh đoàn; đồng chí Thào A Sinh, Phó Bí thư Thường trực Thị uỷ; đồng chí Đỗ Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND thị xã. Các đồng chí nguyên lãnh đạo Thị đoàn Sa Pa qua các thời kỳ.

Văn nghệ chào mừng.

Quang cảnh

Trong diễn văn kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn, Chị Sùng Thị Me, Bí thư Thị đoàn Sa Pa cho biết: Tự hào về truyền thống vẻ vang 93 năm của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tuổi trẻ Sa Pa hôm nay càng nhận thức sâu sắc về trách nhiệm đối với sự phát triển của thị xã cũng như đất nước.

Đại diện Thị đoàn phát biểu tại gặp mặt.

Phát huy tinh thần thanh niên xung kích, những năm qua, lớp lớp thế hệ trẻ thị xã Sa Pa đã có nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, góp phần vào công cuộc xây dựng và phát triển toàn diện thị xã Sa Pa. Nổi bật là các hoạt động tuyên truyền giáo dục, các phong trào cách mạng của thanh niên trên mọi mặt: kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội.

Trong năm 2024, với chủ đề công tác năm “Thanh niên tình nguyện”, các cấp bộ đoàn thị xã tập trung triển khai 3 phong trào hành động cách mạng, 3 chương trình đồng hành với thanh niên trong từng nhóm đối tượng. Trong đợt phát động thi đua hướng tới kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và chào mừng Đại hội Hội Liên hiệp thanh niên các cấp, nhiệm kỳ 2024-2029, các cấp bộ đoàn thị xã Sa Pa có nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, sôi nổi, hiệu quả. Tiêu biểu như: xây dựng 4 công trình thanh niên; 12 hoạt động Đồng hành với thanh thiếu nhi trong các hoạt động rèn luyện sức khỏe; phát triển kỹ năng (như tổ chức các giải bóng đá, văn hóa, văn nghệ, thể thao, các Hội thi); triển khai chương trình “Đông ấm cho em” thăm hỏi, tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; 100% Đoàn cấp xã, phường tổ chức ra quân tháng Thanh niên với nhiều công trình ý nghĩa.

Thường trực Thị uỷ tặng hoa chức mừng.

Đồng chí Thào A Sinh, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy phát biểu chúc mừng và giao nhiệm vụ cho tuổi trẻ Sa Pa.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Hoàng Mạnh Linh, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Lào Cai và đồng chí Thào A Sinh, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Sa Pa gửi lời chúc mừng và biểu dương những kết quả mà Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị xã đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên thị xã cần tập trung chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho thanh niên, góp phần tích cực đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ có đủ phẩm chất năng lực, kế tục sự nghiệp vẻ vang của Đảng bộ thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa và phát triển kinh tế, quyết tâm phấn đấu xây dựng thị xã Sa Pa văn minh, phát triển toàn diện, bền vững theo mục tiêu Đại hội của Đảng bộ đề ra; đa dạng hóa các nội dung, hình thức tổ chức các hoạt động nhằm đáp ứng nhu cầu của thanh niên, qua đó tạo tính hiệu quả trong việc mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên, thu hút đoàn viên thanh niên tích cực tham gia tổ chức Đoàn.

Dịp này, Thị đoàn Sa Pa đã trao giải Nhất cho đoàn viên Nguyễn Trọng Hiếu, Chi đoàn khối Dân Đảng, chuyên viên Ban Tuyên giáo Thị uỷ; trao 2 giải Nhì, 6 giải Ba, 10 giải Khuyến Khích cho các cá nhân tham dự cuộc thi viết cảm nhận “Nhớ về Bác - Lòng ta trong sáng hơn”.

Nhân dịp này, Thị đoàn Sa Pa tổ chức Lễ ra mắt cuốn lịch sử công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên Sa Pa, giai đoạn 1957 – 2022.

Thị đoàn tặng cuốn lịch sử công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên Sa Pa, giai đoạn 1957 – 2022, cho cácđồng chí nguyên là lãnhđoạ Thị đoàn.

Với 300 trang, gồm 5 chương, Cuốn sách là kho tàng tư liệu lịch sử quý, phản ánh trung thực, khách quan và tái hiện lại những đóng góp của tuổi trẻ thị xã Sa Pa trong đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng quê hương, đất nước; những phong trào, chương trình hành động của thanh thiếu nhi thị xã qua các thời kỳ; đồng thời góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, truyền thống vẻ vang của Đoàn cho thế hệ trẻ hôm nay và mai sau.

Tuấn Nguyễn (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)