Giao ban công tác quản lý đô thị - nông thôn tháng 11, triển khai nhiệm vụ tháng 12 và tổng kết năm 2023

Chiều ngày 1/12, đồng chí Cao Bá Quý, UV BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã, chủ trì hội nghị giao ban công tác quản lý đô thị - nông thôn tháng 11, triển khai nhiệm vụ tháng 12. Tham dự có lãnh đạo Đảng ủy phường Cầu Mây; Chủ tịch, cán bộ địa chính các xã, phường.

anh tin bai

Quang cảnh giao ban.

Theo báo cáo của phòng Quản lý đô thị, trong tháng các đơn vị đã chủ động triển khai thực hiện đề án Sa Pa sạch tại các xã, phường vào ngày Chủ nhật và các cơ quan, đơn vị vào chiều ngày thứ 6 hàng tuần trong tháng 11 đã có hơn 104.000 người tham gia, trong đó khối Giáo dục và Đào tạo có trên 94.000 người; Khối phòng Kinh tế, Tài nguyên Môi trường, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp 32 người; khối phòng quản lý đô thị, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng có 56 người; Khối các xã, phường có trên 9000 lượt người tham dự. Về công tác xử lý theo thông báo hình ảnh trong tháng 11 đã phát hiện và ban hành thông báo tổng số 543 trường hợp/ hình ảnh, đã xử lý là 362 trường hợp/ hình ảnh. Về triển khai thực hiện kế hoạch 127 của UBND thị xã rà soát có 7.685 trường hợp vi phạm về đất đai, trật tự xây dựng, Chia theo tính chất vi phạm, vi phạm về quản lý đất đai là 7.230/7.685 trường hợp chiếm 94,1%; vi phạm về quản lý xây dựng là 455/7.685 trường hợp chiếm 5,9%. Trong tháng 11 các xã, phường tiếp tục tổ chức tuyên truyền tại thôn, tổ dân phố trong dịp đại đoàn kết toàn dân năm 2023, phòng Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức cuộc thị rung chuông vàng tìm hiểu về sổ tay đô thị - nông thôn ở các cấp học cho 46/46 trường, phòng Văn hoá – Thông tin đã tham mưu cho UBND thị xã ban hành kế hoạch tìm hiểu về sổ tay ở Chi bộ, Đảng bộ xã, phường. Công tác quản lý trật tự xây dựng đô thị trong tháng 11, phòng Quản lý đô thị, Đội QLTTĐT tổ chức lập 09 biên bản vi phạm về xây dựng và ra 4 quyết định sử phạt vi phạm.

anh tin bai

Tại hội nghị các đại biểu cũng đã cùng nhau thảo luận một số nội dung liên quan đến: Thu chi ngân sách trên địa bàn, tuyên truyền, tổ chức các cuộc thi tìm hiểu sổ tay Đô thị - Nông thôn; Những vướng mắc và phương hướng giải quyết trong việc xử lý các vi phạm trên địa bàn các xã, phường.

anh tin bai

 

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Cao Bá Quý, UV BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã đánh giá trong thời gian vừa qua công tác quản lý đô thị - nông thôn cũng đã có những kết quả nhất định, tuy vậy vẫn còn một số hạn chế, trong thời gian tới đồng chí Phó Chủ tịch UBND thị xã đề nghị công tác quản lý giữa các phòng ban và các xã, phường phải tích cực hơn, thường xuyên thông tin tình hình, cách làm hay để từ đó vận dụng vào địa phương mình. Đồng chí đề nghị các xã, phường rà soát số liệu chuẩn theo kế hoạch 127 của UBND thị xã đề chốt số liệu. Với đề án Sa Pa sạch phải thực hiện hiệu quả, đưa vào nhưng hoạt động thường niên và tạo một phong trào trong toàn dân sạch từ nhà sạch ra đến ngõ. Ngành giáo dục tiếp tục tuyên truyền sổ tay Đô thị - Nông thôn tiếp tục tổ chức các cuộc thi dành cho cán bộ trong ngành. Đối với xử phạt vi phạm hành chính có biến pháp triển khai quyết liệt hơn. Rà soát các tiêu chí NTM đề có kế hoạch trong năm 2024.

Hồng Hải (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức


 
 • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  (19/01/2022)
 • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  (20/05/2021)
 • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  (03/04/2021)
1 2 3 
Thống kê truy cập
 • Đang online: 1
 • Hôm nay: 1
 • Trong tuần: 1
 • Tất cả: 1
Đăng nhập