Giao ban công tác quản lý đô thị - nông thôn tháng 3, triển khai nhiệm vụ tháng 4 năm 2024

Chiều 29/3, tại xã Mường Hoa, UBND thị xã Sa Pa tổ chức hội nghị giao ban công tác quản lý đô thị - nông thôn tháng 3; triển khai nhiệm vụ tháng 4 năm 2024. Đồng chí Cao Bá Quý, UVBTV Thị uỷ, Phó Chủ tịch UBND thị xã chủ trì hội nghị.

Quang cảnh.

Trong tháng 3, các xã phường đã phát hiện, xử lý 103 trường hợp vi phạm trong Sổ tay đô thị - nông thôn. Đội Quản lý trật tự đô thị kiểm tra, phát hiện, ghi nhận tại hiện trường và ban hành thông báo kèm theo hình ảnh gửi UBND các xã, phường 544 trường hợp vi phạm về đất đai, xây dựng, hành lang, vỉa hè, giao thông hạ tầng... Tăng cường công tác kiểm vi phạm hành lang, vỉa hè tại đường N1, N2, N4, khu vực chợ văn hoá Sa Pa. Xử lý 32 trường hợp dừng đỗ xe máy không đúng nơi quy định. Trong tháng đã thông báo hình ảnh 22 biển quảng cáo trực quan ngoài trời có dấu hiệu vi phạm gửi đến các xã, phường. Tiến hành thu giữ 10 biển quảng cáo 2 chân, tháo dỡ 3 biển quảng cáo vi phạm về kích thước tại phường Sa Pa. Thực hiện ra 10 quyết định xử phạt vi phạm hành chính liên quan đến lũnh vực đất đai, xây dựng.

Tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận các nội dung liên quan đến công tác tuyên truyền, vận động nhân dân nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật trong lĩnh vực quản lý đất đai, xây dựng, hàng lang, vỉa hè; công tác phát hiện, xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm trật tự xây dựng đô thị, nông thôn; kinh nghiệm trong quản lý đất đai, xây dựng; công tác thực hiện cấp giấy CNQSDĐ lần đầu cho nhân dân; thực hiện GPMB để thi công các công trình; giải quyết ùn tắc giao thông; phát triển sản xuất, xây dựng NTM…

Phát biểu kết luận, đồng chí Cao Bá Quý, UVBTV Thị uỷ, Phó Chủ tịch UBND thị xã yêu cầu các xã, phường cần nghiêm chỉnh chấp hành việc xây dựng báo cáo hàng tháng gửi phòng QLĐT tổng hợp. Nâng cao năng lực trách nhiệm trong công việc; kiểm soát tốt khối lượng công việc thực hiện trong tháng để nâng cao chất lượng. Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, thực hiện ký cam kết trong nhân dân trong việc xây dựng Đô thị - Nông thôn sáng - xanh - sạch - đẹp gắn với tăng trưởng xanh’’ năm 2024. Tiếp tục vận động nhân dân tích cực tham gia ngày chủ nhật sạch, đảm bảo vệ sinh môi trường đô thị, nông thôn; quản lý tốt hành lang, vỉa hè, lòng đường. Hướng dẫn cụ thể, chi tiết cho nhân dân trong việc thực hiện xây dựng, sửa chữa nhà trên địa bàn. Các xã tiếp tục duy trì những tiêu chí xây dựng NTM. Các phòng, ban, cơ quan, các xã, phường quan tâm hỗ trợ, giúp đỡ xã Thanh Bình phấn đấu hoàn thành 19 tiêu chí xây dựng NTM trong năm 2024.

Tuấn Nguyễn (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)