Giao lưu chia sẻ kinh nghiệm triển khai mô hình xóa bỏ định kiến giới, phòng chống bạo lực gia đình

Trong 2 ngày 7 – 8/11, Hội LHPN thị xã Sa Pa tổ chức chương trình giao lưu chia sẻ kinh nghiệm triển khai mô hình xóa bỏ định kiến giới, phòng chống bạo lực gia đình.

anh tin bai

Dự có đồng chí Thào A Sinh, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; đồng chí Triệu Trọng Bằng, Phó Chủ tịch UBMTTQ VN thị xã; đại diện lãnh đạo Phòng Dân tộc; Phòng VHTT; Hội LHPN thị xã; Thị đoàn Sa Pa; thành viên tổ truyền thông cộng đồng đại diện cho 72 tổ truyền thông cộng đồng 11 xã, phường.

anh tin bai

Bà Hầu Tuyết Lan, Thị ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN thị xã Sa Pa phát biểu tại chương trình.

Tại chương trình giao lưu với sự tham gia của 11 đội thi đến từ các xã, phường thuộc Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” thuộc Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế- xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030 trên địa bàn tỉnh Lào Cai giai đoạn I, 2021-2025.

Mục tiêu của Dự án 8 là hướng đến phụ nữ và trẻ em tại các xã và thôn đặc biệt khó khăn, ưu tiên phụ nữ và trẻ em là người đồng bào dân tộc thiểu số trong các hộ nghèo, cận nghèo. Từ đó, nâng cao nhận thức, thay đổi định kiến, chăm lo đời sống, vật chất tinh thần, bảo vệ, chăm sóc phụ nữ và trẻ em, thực hiện mục tiêu bình đẳng giới.

anh tin bai

Tại chương trình, các đội dự thi đã mang đến các tiểu phẩm hay, hấp dẫn thể hiện sự hiểu biết về các nội dung của Luật Phòng, chống bạo lực gia đình năm 2023, Luật Bình đẳng giới, Luật Hôn nhân và gia đình, Luật Phòng, chống mua bán người và cách xây dựng các mô hình hay, sáng tạo, các giải pháp truyền thông, sáng kiến hiệu quả thay đổi “nếp nghĩ, cách làm”, góp phần xóa bỏ định kiến giới, bạo lực gia đình, phòng chống mua bán phụ nữ và trẻ em, hôn nhân cận huyết thống...

anh tin bai

Trao giải.

anh tin bai

Kết thúc, Ban tổ chức đã trao giải 1 Nhất; trao 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 5 giải Khuyến Khích cho các đội tham gia.

anh tin bai

Chương trình giao lưu là dịp để cán bộ, hội viên phụ nữ, tổ truyền thông cộng đồng các xã, phường thực hiện Dự án 8 có điều kiện giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm và nâng cao kỹ năng tuyên truyền, triển khai các hoạt động Hội để thực hiện hiệu quả Dự án 8. Góp phần xây dựng môi trường bình đẳng, không bạo lực trong đời sống gia đình.

Tuấn Nguyễn - Phương Thảo (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức


 
 • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  (19/01/2022)
 • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  (20/05/2021)
 • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  (03/04/2021)
1 2 3 
Thống kê truy cập
 • Đang online: 21
 • Hôm nay: 1,970
 • Trong tuần: 12,918
 • Tất cả: 2,917,129
Đăng nhập