Học sinh Trung tâm GDNN-GDTX thị xã Sa Pa tham quan trải nghiệm tại huyện Bắc Hà.

Ngày 11/12/2022, Trung tâm GDNN-GDTX thị xã Sa Pa tổ chức cho học sinh tham quan trải nghiệm tại huyện Bắc Hà nhằm giúp các em nắm rõ các điều kiện cần có để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của thị trường lao động, hình thành tư duy và định hướng nghề nghiệp, khởi nghiệp

Trong quá trình tham quan trải nghiệm, các em học sinh được đến tham quan, học tập tại các mô hình sản xuất và kinh doanh nông sản sạch, được tìm hiểu về tiềm năng để phát triển kinh tế nông nghiệp, đã có nhiều sản phẩm nông sản được biết đến bởi tính đặc trưng vùng miền, một số sản phẩm nông nghiệp được Bộ Khoa học và Công nghệ cấp chứng nhận quyền sở hữu trí tuệ, điển hình phải kể đến các nhãn hiệu: Đặc sản gạo Khẩu Nậm Xít, chè Shan, rau, mận Tam hoa; đặc sản rượu Bản Phố, cá nước lạnh.... Hiện nay có thêm sản phẩm quế hữu cơ Nậm Đét đang được tổ chức phát triển Hà Lan hỗ trợ kinh phí, trình Cục Sở hữu trí tuệ công nhận đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa….Ngoài ra, các em học sinh còn được tham quan trải nghiệm các hoạt động tại Chợ phiên Bắc Hà, Dinh Hoàng A Tưởng, các mô hình Homestay đang hoạt động có hiệu quả với nhiều nét tương đồng với bản sắc của Sa Pa, từ đó giúp các em định hướng nghề nghiệp, tư duy kinh doanh phát triển kinh tế tại quê hương mình.

Kết thúc chuyến tham quan trải nghiệm, các em đã học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm và trang bị cho bản thân nhiều kiến thức bổ ích với hy vọng các em sẽ có nhiều cách làm hay, sáng tạo trong việc vận dụng vào phát triển kinh tế tại địa phương góp phần nâng cao đời sống tại gia đình, thôn bản nơi các em sinh sống và có nhiều đóng góp cho quê hương Sa Pa sau này./.

Đào Liễu (Trung tâm GDNN-GDTX thị xã Sa Pa)