Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai phát động Tháng nhân đạo năm 2024

Sáng 10/5, tại xã Mường Hoa (thị xã Sa Pa), Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai tổ chức Lễ phát động Tháng Nhân đạo năm 2024 với chủ đề “Hành trình nhân đạo - Trao nhận yêu thương” và các hoạt động dân vận hướng về cơ sở. Dự có đại diện một số sở, ngành tỉnh; UBND thị xã Sa Pa và nhân dân xã Mường Hoa.

anh tin bai

Phát biểu khai mạc Lễ phát động Tháng nhân đạo, ông Vũ Viết Trường, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh cho biết: Qua 6 năm triển khai thực hiện Tháng nhân đạo, các cấp Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã vận động quyên góp được hơn 17,3 tỷ đồng, trợ giúp cho trên 41.700 nghìn lượt người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn. Thông qua nhiều hoạt động thiêt thực như: xây dựng công trình nhân đạo, hỗ trợ sinh kế, tổ chức nhiều phiên Chợ nhân đạo (chợ không đồng); tổ chức khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn; nhận đỡ đầu trẻ mồ côi, trẻ khuyết tật, học sinh có hoàn cảnh khó khăn… Qua đó góp phần nâng cao nhận thức, cổ vũ, phát huy, khơi dậy và lan tỏa tinh thần tương thân tương ái, sự quan tâm chia sẻ trong xã hội.

Tháng nhân đạo năm 2024 sẽ diễn ra từ ngày 1/5 đến ngày 31/5, trong đó cao điểm từ ngày 8/5 đến ngày 19/5. Các cấp hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai phấn đấu vận động nguồn lực đạt 6 tỷ đồng, trợ giúp 1.500 địa chỉ nhân đạo (cá nhân và tập thể) trên địa bàn toàn tỉnh; mỗi đơn vị Hội Chữ thập đỏ các huyện, thị xã, thành phố và Công ty Apatit có ít nhất 1 mô hình/chương trình/hoạt động triển khai Phong trào “ Người tốt, việc thiện -Chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái”; 100% Hội Chữ thập đỏ các sở ngành, doanh nghiệp tổ chức ít nhất 1 công trình, chương trình/ hoạt động nhân đạo hướng về cơ sở; trợ giúp ít nhất 1 địa chỉ nhân đạo; 100% hội viên khó khăn của đơn vị được thăm hỏi, hỗ trợ…

anh tin bai

Nhân dịp này, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã phối hợp cùng các đơn vị, nhà hảo tâm trên địa bàn tỉnh trao 278 suất quà cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật và người có uy tín xã Mường Hoa.

Trong khuân khổ lễ phát động, đã diễn ra nhiều hoạt động dân vận hướng về cơ sở nổi bật bao gồm: tặng quà cho hộ nghèo, cận nghèo, người khuyết tật, người có uy tín, đối tượng bảo trợ xã hội; khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, tư vấn sức khoẻ cho nhân dân; cắt tóc miễn phí cho người dân, trẻ em; tuyên truyền về phòng ngừa, giảm nhẹ rủi ro thiên tai thảm họa tại cộng đồng, hiến máu tình nguyện và chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn từ 2020-2025.

Một số hình ảnh về hoạtđộng tình nguyện hướng về co sở.

anh tin bai

Cắt tóc miễn phí cho người dân.

anh tin bai

Khám bệnh miễn phĩ cho người dân Mường Hoa.

anh tin bai

Cấp phát thuốc niễm phí và hướng dẫn người dân sử dụng.

Tuấn Nguyễn (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)