Hội Cựu giáo chức thị xã Sa Pa gặp mặt kỷ niệm 41 năm ngày nhà giáo Việt Nam

Sáng 14/11, Hội Cựu giáo chức thị xã Sa Pa gặp mặt kỷ niệm 41 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2023). Tham dự có đồng chí Đỗ Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND thị xã; lãnh đạo phòng GD&ĐT thị xã; các hội viên Hội Cựu Giáo chức thị xã; nguyên cán bộ lãnh đạo, nhân viên ngành giáo dục, các thầy cô giáo phục vụ trong ngành Giáo dục và Đào tạo thị xã đã nghỉ hưu.

anh tin bai

Văn nghệ chào mừng.

anh tin bai

Quang cảnh gặp mặt.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang, khơi dậy truyền thống “tôn sư trọng đạo”, đồng thời, chia sẻ những tâm tư, tình cảm, những kinh nghiệm công tác qua các chặng đường trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo. Năm 2022, Hội đã thành lập được 4 chi hội cơ sở tại phường Hàm Rồng, Sa Pa, Phan Si Păng, Ô Quý Hồ. Đến nay, Hội có 252 hội viên sinh hoạt tại 7 chi hội. Thời gian qua, Hội Cựu giáo chức thị xã đã làm tốt công tác tham gia sự nghiệp giáo dục ở địa phương, như: Tham gia xây dựng kế hoạch năm học với các nhà trường trên địa bàn, bồi dưỡng học sinh yếu kém; tặng quà cho học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn.

Bên cạnh đó, Hội đã tạo điều kiện cho các hội viên tham gia vào các sân chơi bổ ích, sống vui, sống khỏe, đã thành lập các câu lạc bộ như: CLB Bóng chuyền hơi, CLB dưỡng sinh …và thường xuyên tham gia vào các giải giao lưu văn nghệ, thể thao. Tổ chức hội cơ sở hoạt động có nền nếp, chăm lo đời sống tinh thần, bảo vệ quyền lợi chính đáng của hội viên; thăm hỏi động viên kịp thời các hội viên ốm đau, có hoàn cảnh khó khăn...Hiện nay, 100% hội viên cựu giáo chức tích cực cùng tổ dân phố xây dựng mô hình “Gia đình học tập”, “Dòng họ học tập”, “Cộng đồng học tập”, “Công dân học tập”; 100% con cháu của cựu giáo chức trong độ tuổi đến trường học tập, không bỏ học.

anh tin bai

Tại buổi gặp mặt, các cựu giáo chức đã chia sẻ quá trình phát triển ngành giáo dục thị xã Sa Pa; những kinh nghiệm trong công tác quản lý và giảng dạy với mong muốn ngày một nâng cao chất giáo dục của thị xã.

anh tin bai

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Đỗ Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND thị xã bày tỏ lòng tri ân sâu sắc, sự biết ơn, trân trọng trước những cống hiến của đội ngũ nhà giáo đã nghỉ hưu với sự nghiệp giáo dục và đào tạo của thị xã.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND thị xã mong muốn các nhà giáo đã nghỉ hưu tiếp tục phát huy phẩm chất, năng lực, trí tuệ và truyền thống tốt đẹp của nhà giáo Việt Nam, luôn là tấm gương sáng, tích cực, gương mẫu trong các phong trào thi đua góp công, góp sức cùng ngành giáo dục và đào tạo thị xã nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, xây dựng xã hội học tập tại địa phương.

anh tin bai
anh tin bai

Nhân dịp này, Hội Cựu giáo chức thị xã Sa Pa khen thưởng 25 hội viên tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong xây dựng và phát triển các hoạt động công tác Hội năm 2023.

Tuấn Nguyễn (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức


 
image
 • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  (19/01/2022)
 • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  (20/05/2021)
 • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  (03/04/2021)
1 2 3 
 • Đang online: 1
 • Trong tháng: 1
 • Trong năm: 1
 • Tất cả: 1
Đăng nhập