Hội đồng nhân dân thị xã Sa Pa Giám sát tại xã Ngũ Chỉ Sơn

Thực hiện chương trình công tác năm 2024, chiều ngày 23 tháng 5 năm 2024, Thường trực Hội đồng nhân dân thị xã Sa Pa đã tổ chức giám sát việc thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia việc phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi tại xã Ngũ Chỉ Sơn. Đ/c Lê Mạnh Hảo – Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thị xã Sa Pa - Trường đoàn giám sát, tham dự đoàn giám sát có các đồng chí Trưởng các Ban HĐND thị xã, Thường trực Đảng ủy, HĐND xã Ngũ Chỉ Sơn; tiếp và làm việc với đoàn giám sát có ông Lý Quẩy Dảo – Chủ tịch UBND phường xã Ngũ Chỉ Sơn và các ông bà đại diện cho cán bộ, công chức xã. 

anh tin bai

Đ/c Lê Mạnh Hảo - Phó Chủ tịch HĐND thị xã chủ trì giám sát

Xã Ngũ Chỉ Sơn là một xã vùng 3 của thị xã Sa Pa, xã cách trung tâm thị xã 20 km. Tổng diện tích tự nhiên là 8.052 ha, đất nông nghiệp là 4.658,45 ha, đất chưa sử dụng là 832,3 ha, đất phi nông nghiệp là 160,91 ha. Tổng dân số trong toàn xã là 1.471 hộ với 7256 khẩu bao gồm 04 dân tộc anh em cùng sinh sống, trong đó dân tộc HMông chiếm 61%, dân tộc Dao chiếm 36,6% còn lại là dân tộc Kinh và dân tộc Tày. Toàn xã có 16 thôn, đời sống của nhân dân chủ yếu là sản xuất nông nghiệp, tỷ lệ hộ nghèo còn cao. Trong thời gian qua, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Ngũ Chỉ Sơn đã thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của các cấp, các ngành và tuyên truyền đến người dân các nội dung chương trình phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn đối với cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân trong xã, đồng thời xây dựng kế hoạch, ban hành nhiều văn bản tổ chức thực hiện. 

anh tin bai

Đoàn kiểm tra thực tế mô hình sản xuất hoa Địa lan trên địa bàn xã

Trong năm 2023, xã đã thực hiện tốt dự án: Hỗ trợ giống địa lan Kiếm Hồng Hoàng tại 03 thôn Can Hồ A, thôn Móng Xóa, thôn Sín Chải Mông với tổng kinh phí thực hiện là 619 triệu/30 hộ, với 588 chậu, hiện cây đang sinh trưởng và phát triển tốt. Thực hiện việc duy tu bảo dưỡng công trình thủy lợi với tổng kinh phí thực hiện là 370,7/624,9/61 công trình thủy lợi trên địa bàn xã. Duy tu bảo dưỡng 23 công trình đường giao thông với tổng kinh phí thực hiện là 127,6 triệu đồng...

 Kết luận buổi giám sát, Đ/c Lê Mạnh Hảo - Phó Chủ tịch HĐND thị xã yêu cầu Đảng bộ, chính quyền xã tiếp tục vận động người dân chăm sóc cây địa lan Kiếm Hồng Hoàng đảm bảo kỹ thuật để cây sinh trưởng và phát triển tốt, sớm có sản phẩm bán ra thị trường, đồng thời tích cực thực hiện các dự án khác đã đăng ký thực hiện trong thời gian tới đảm bảo hiệu quả. Phối hợp tốt với các cơ quan chủ đầu tư các dự án khác như: Trồng cây ăn quả, cây rau… để nâng cao đời sống cho người dân từng bước xóa đói giảm nghèo cho người dân, đúng với mục tiêu của chương trình đề ra.   

Trần Xế - Ban Kinh tế xã hội HĐND
Tin tức


 
image
 • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  (19/01/2022)
 • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  (20/05/2021)
 • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  (03/04/2021)
1 2 3 
 • Đang online: 1
 • Trong tháng: 1
 • Trong năm: 1
 • Tất cả: 1
Đăng nhập