Hội khuyến học Thị xã Sa Pa: Tổ chức Hội nghị BCH (mở rộng) và tập huấn nghiệp vụ công tác khuyến học năm 2023

Sáng 30/3, Hội Khuyến học thị xã Sa Pa tổ chức Hội nghị Ban Chấp Hành lần thứ VI (mở rộng) tập huấn nghiệp vụ công tác khuyến học năm 2023, nhằm đẩy mạnh xây dựng các mô hình học tập năm 2023 và giai đoạn 2021 – 2030.

Quang cảnh Hội nghị.

Dự có ông Trần An Ninh, Chủ tịch Hội khuyến học thị xã Sa Pa, đại diện Hội Khuyến học các xã, phường; Ban khuyến học các cơ quan, đơn vị; cán bộ giáo viên phân công theo dõi công tác khuyến học các xã, phường.

Tại Hội nghị, các đại biểu được tập huấn các văn bản của TW, tỉnh, thị xã, tập trung vào QĐ phê duyệt chương trình “Xây dựng mô hình công dân học tập giai đoạn 2021-2030; Quyết định số 242 và 244/QĐ-KHVN, ban hành bộ tiêu chí công dân học tập gồm 3 tiêu chí khung và 10 chỉ số đánh giá; Kế hoạch số 328 và 359 của UBND thị xã Sa Pa về thực hiện Đề án xây dựng xã hội học tập trên địa bàn thị xã, giai đoạn 2022 – 2030.

Đại biểu dự Hội nghị.

Dịp này, Hội khuyến học thị xã tổ chức tuyên truyền kỉ niệm ngày Khuyến học Việt Nam, hướng tới kỉ niệm 20 năm ngày thành lập Hội khuyến học thị xã Sa Pa. Triển khai hướng dẫn đăng ký các mô hình học tập trên địa bàn. Tổ chức kí giao ước thi đua năm 2023.

Tại Hội nghị, các đại biểu tham gia tập huấn tiến hành thảo luận, đóng góp ý kiến và chia sẻ về những thuận lợi, vướng mắc trong quá trình triển khai.

Ông Trấn An Ninh, Chủ tịch Hội khuyến học thị xã Sa Pa phát biểu tại hội nghị.

Từ đầu năm 2023, Hội khuyến học thị xã đã ban hành Kế hoạch tuyên truyền công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, hội viên và nhân dân trong công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Từ đó, xây dựng xã hội học tập dựa trên nền tảng phát triển, đồng thời, gắn kết và liên thông giữa giáo dục chính quy và giáo dục thường xuyên, liên thông giữa các cấp học, trình độ đào tạo, vận dụng mọi hình thức giáo dục, đào tạo tiên tiến, hiệu quả phù hợp với mục tiêu giáo dục.

Hội nghị tập huấn nhằm giúp cán bộ hội, hội viên hiểu rõ hơn việc thực hiện nhiệm vụ công tác khuyến học, khuyến tài, nhất là việc tập trung thực hiện các Chương trình mới của Thủ tướng Chính phủ về “đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị giai đoạn 2021 - 2030”; về “Xây dựng mô hình công dân học tập giai đoạn 2021 - 2030”. Qua đó góp phần nâng cao dân trí, bồi dưỡng nhân tài phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.

Tuấn Nguyễn - Phương Thảo (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)