Hội LHPN thị xã: Ra mắt mô hình Địa chỉ tin cậy tại cộng đồng tại ba xã Thanh Bình, Bản Hồ và Mường Hoa

Trong ngày 30/11, Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã Sa Pa phối hợp với UBND xã Thanh Bình, Bản Hồ và Mường Hoa tổ chức ra mắt mô hình và thành lập Ban quản lý “ Địa chỉ tin cậy thuộc Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em" thuộc Chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2023.

anh tin bai

Thăm Trạm Y tế xã Thanh Bình.

Dự ra mắt mô hình có bà Hầu Tuyết Lan, Thị ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN thị xã; Đảng ủy, UBND các xã nêu trên.

Mô hình "Địa chỉ tin cậy tại cộng đồng" là một mô hình hoạt động xã hội tình nguyện tại cộng đồng, nhằm hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời nạn nhân bị bạo lực gia đình, xâm hại tình dục, mua bán người, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, phụ nữ và trẻ em bị ảnh hưởng bởi thiên tai, dịch bệnh có thể đến để tạm lánh trong tình huống đặc biệt.

anh tin bai

Ra mắt mô hình tại xã Thanh Bình.

Tại buổi ra mắt, Hội LHPN thị xã đã bàn giao, hỗ trợ các điều kiện cơ sở vật chất và trang thiết bị tối thiểu như tủ, giường, chiếu, chăn,…và các vật dụng cần thiết khác. Với mục đích bảo vệ quyền lợi, phục vụ, giúp đỡ các nạn nhân bị bạo lực gia đình trong trường hợp khẩn cấp, hỗ trợ phục hồi về sức khỏe, tâm lý, sớm ổn cuộc sống.

anh tin bai

Ra mắt mô hình tại xã Bản Hồ.

Mô hình “Địa chỉ tin cậy tại cộng đồng” tại ba xã Thanh Bình, Bản Hồ, Mường Hoa có 49 thành viên tham gia. Ngay sau khi mắt, các thành viên tham gia mô hình được Hội LHPN thị xã phổ biến nâng cao kiến thức, hỗ trợ người bị bạo lực tại cộng đồng; hướng dẫn thành lập, vận hành mô hình “Địa chỉ tin cậy tại cộng đồng”, phát huy vai trò chức năng của từng thành viên trong Ban quản lý.

anh tin bai

 

Thông qua buổi ra mắt mô hình “Địa chỉ tin cậy”, góp phần nâng cao nhận thức, kiến thức của cộng đồng về các vấn đề bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình, đồng thời hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời, hiệu quả cho các đối tượng cần được bảo vệ nhất là đối tượng phụ nữ và trẻ em. Qua đó tuyên truyền, vận động người dân tại cộng đồng thay đổi nếp nghĩ, cách làm, xóa bỏ các định kiến giới.

Phương Thảo (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức


 
 • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  (19/01/2022)
 • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  (20/05/2021)
 • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  (03/04/2021)
1 2 3 
Thống kê truy cập
 • Đang online: 1
 • Hôm nay: 1
 • Trong tuần: 1
 • Tất cả: 1
Đăng nhập