Hội nghị đầu bờ đánh giá mô hình sản xuất ngô siêu ngọt SSW18

Chiều 25/6, Viện nghiên cứu và phát triển (NC&PT) cây trồng (Học viện Nông nghiệp Việt Nam) phối hợp với Hội nông dân thị xã Sa Pa tổ chức Hội nghị đầu bờ đánh giá mô hình sản xuất giống ngô siêu ngọt SSW18.

anh tin bai

Đại biểu dự hội nghị đầu bờ.

Tham dự có Thạc Sỹ Nguyễn Văn Hà và các cộng sự Viện NC&PT cây trồng; đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Thị uỷ viên, Chủ tịch UBMTTQVN thị xã; lãnh đạo Phòng Kinh tế; Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp thị xã; Chủ tịch Hội Nông dân các xã Ngũ Chỉ Sơn, Trung Chải, Bản Hồ.

anh tin bai

 

Giống ngô siêu ngọt SSW18 còn được gọi là ngô hoa quả do có màu trắng sữa, mềm, độ ngọt dao động 17,5 - 18,5 độ Brix. Đây là giống ngô được lai tạo bằng phương pháp truyền thống (không phải là giống chuyển gen); thời gian gieo trồng đến thu hoạch bắp tươi từ 80-90 ngày trong vụ Xuân và 70-75 ngày trong vụ Thu Đông. Chiều cao cây từ 175-195 cm, chiều cao đóng bắp từ 45-55 cm. Năng suất bắp tươi đạt từ 11-13 tấn/ha.

anh tin bai

 

Tại Sa Pa, mô hình trồng ngô siêu ngọt SSW18 được triển khai thực hiện thí điểm từ tháng 3/2024 đến tháng 6/2024, tại phường Ô Quý Hồ với 4 hộ dân tham gia, diện tích khoảng 1 ha.

Qua đánh giá tại hội nghị cho thấy, cây khá thích nghi với khí hậu thời tiết của Sa Pa; phù hợp với tập quán canh tác của nông dân. Sản phẩm có chất lượng, mang tính độc đáo. Dự báo khả năng tiêu thụ khá tốt trên thị trường. Dự kiến giá trị thu hoạch khoảng 140 triệu đồng/ha/vụ, góp phần chuyển dịch cơ cấu sản xuất hàng hóa trên địa bàn.

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức


 
image
  • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
    (19/01/2022)
  • Hướng dẫn quy trình bầu cử
    (20/05/2021)
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
    (03/04/2021)
1 2 3 
  • Đang online: 1
  • Trong tháng: 1
  • Trong năm: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập