Hội nghị trực tuyến về hướng dẫn đề xuất kinh phí thực hiện Đề án 06 của Chính Phủ

Sáng ngày 10/5, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Lào cai đã tổ chức hội nghị trực tuyến hướng dẫn đề xuất kinh phí thực hiện đề án 06 của Chính Phủ với các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

anh tin bai

Quang cảnh dự Hội nghị tại điểm cầu UBND thị xã Sa Pa.

Tại hội nghị các đại biểu đã được triển khai một số nội dung đề xuất các phòng ban và các Sở, ngành có chức năng thẩm định về kinh phí, Công an các huyện, thị xã, thành phố phát huy vai trò cơ quan thường trự trong tham mưu cho Ban chỉ đạo huyện, thị xã, thành phố về nội dung kinh phí thực hiện các mô hình có thể triển khai được ngay như: Mô hình Tự động hóa Trung tâm Phục vụ hành chính công, Bộ phận một cửa của UBND cấp huyện, cấp xã thông qua tương tác Kiosk; Mô hình Khám chữa bệnh sử dụng sinh trắc học, Kiosk tự phục vụ tại Bệnh viện, căn cứ tình hình thực tế tại các địa phương có thể đề xuất mô hình để triển khai cho phù hợp.

Để triển khai thực hiện kịp thời, có hiệu quả các nhiệm vụ của Đề án 06 và Chỉ thị số 05/CT-TTg trên địa bàn tỉnh Lào Cai trong các năm tiếp theo; phát huy vai trò của Ban chỉ đạo Đề án 06 tại cơ sở, là “hạt nhân” trong hướng dẫn thực hiện dịch vụ công trực tuyến, chuyển đổi số. Nâng cao vai trò, tinh thần trách nhiệm của người đứng đầu, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức thuộc các cơ quan, đơn vị liên quan trong thực hiện các nhiệm vụ tại Đề án 06 về xây dựng, phát triển Chính phủ điện tử, Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số phù hợp, thống nhất với Chương trình chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, định hướng đến năm 2030, cụ thể triển khai 43 mô hình được tập trung thực hiện trong 5 nhóm lĩnh vực chính.

Các mô hình được thực hiện trên cơ sở khảo sát, đánh giá để tận dụng hạ tầng sẵn có gắn với địa bàn cơ sở của người dân được hưởng những tiện ích từ Đề án 06. Quá trình triển khai thực hiện phải đảm bảo hiệu quả, an ninh, an toàn và bảo mật bí mật thông tin công dân; tuân thủ chặt chẽ quy trình nghiệp vụ đảm bảo thực hiện đúng theo quy định của pháp luật. Cùng với đó, triển khai các giải pháp đồng bộ phát triển VNeID để ứng dụng phát triển công dân số địa bàn tỉnh Lào Cai trên nguyên tắc thống nhất, đồng bộ, kế thừa và phát huy thế mạnh của mỗi ứng dụng, không chồng chéo, liên thông dữ liệu hướng đến tiện tích cho người dân, doanh nghiệp.

Hồng Hải (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức


 
image
 • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  (19/01/2022)
 • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  (20/05/2021)
 • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  (03/04/2021)
1 2 3 
 • Đang online: 1
 • Trong tháng: 1
 • Trong năm: 1
 • Tất cả: 1
Đăng nhập