Hội nông dân thị xã Sa Pa tổ chức tập huấn nâng cao chất lượng sản xuất nông nghiệp hữu cơ cho cán bộ Hội Nông dân cấp cơ sở

Ngày 29/5/2023, Hội Nông dân thị xã Sa Pa phối hợp Hội Nông dân tỉnh Lào Cai, phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Lào Cai tổ chức tập huấn cho cán bộ Hội Nông nông dân các xã, phường của thị xã Sa Pa về phát triển nông nghiệp hữu cơ, ứng dụng công nghệ hiện đại phát triển các mô hình kinh tế...

Quang cảnh lớp tập huấn về phát triển nông nghiệp hữu cơ

Tham dự lớp tập huấn có 126 học viên là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Nông dân các xã, phường; Chi hội trưởng nông dân, đại diện các tổ hội nghề nghiệp, HTX, hộ nông dân SXKD giỏi trên địa bàn thị xã Sa Pa.

Lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được truyền tải về các nội dung, như: Phát triển kinh tế hợp tác liên kết trong khâu sản xuất, tiêu thụ sản phẩm; quy trình sản xuất nông nghiệp hữu cơ thuận tự nhiên trên một số cây trồng chủ lực của địa phương; ứng dụng công nghệ sinh học trong phân loại và xử lý rác thải tại nguồn; ứng dụng công nghệ hiện đại trong mô hình phát triển kinh tế.

Thực hành ngoài trời về ủ phân vi sinh bón cho cây trồng.

Ngoài ra, các học viên còn được giảng viên hướng dẫn về quy trình trồng, chăm sóc nấm hương. Thực hành ủ phân vi sinh; hướng dẫn pha chế thuốc trừ sâu bệnh từ các sản phẩm ớt, tỏi, gừng và rượu.

Giảng viên hướng dẫn pha chế thuốc trừ sâu từ các sản phẩm nông nghiệp có sẵn

Qua lớp tập huấn, giúp cán bộ cấp cơ sở, các Tổ hợp tác, HTX trên địa bàn thị xã Sa Pa có thêm những kiến thức bổ ích để tuyên truyền, hướng dẫn cho hội viên nông dân phát triển nông nghiệp, xây dựng các mô hình kinh tế hiệu quả.

Giàng Tình - Hội Nông dân thị xã