Hội nông dân xã Tả Phìn tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2023 – 2028

Sáng 6/2, Hội nông dân xã Tả Phìn tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2023 – 2028. Đây là đơn vị được Hội nông dân thị xã Sa Pa chọn tổ chức đại hội điểm để rút kinh nghiệm chỉ đạo đại hội các xã, phường.

Quang cảnh Đại hội.

Tham dự Đại hội có đồng chí Bùi Quang Hưng, Chủ tịch Hội nông dân tỉnh; đồng chí Nguyễn Viết Ánh, Chủ tịch Hội nông dân thị xã; đồng chí Nguyễn Hồng Điệp, Phó Trưởng Ban Tổ chức Thị ủy Sa Pa; và 70 đại biểu đại diện cho 561 hội viên nông dân trong xã.

Tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội nông dân xã Tả Phìn đã tích cực, chủ động, sáng tạo đổi mới nội dung, phương thức hoạt động đạt nhiều kết quả quan trọng. Nông dân tích cực tham gia các dự án phát triển nông nghiệp công nghệ cao như: Dự án trồng hoa địa lan Kiếm Hồng hoàng, dự án trồng hoa Nhất chi mai, đào thất thốn, đào phai với tổng số gần 50 hộ tham gia. Thu nhập bình quân đầu người tăng từ 31 triệu đồng/người/năm lên 39 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 16,8%, cận nghèo 25,9%. Hội nông dân xã tiếp tục đẩy mạnh tín chấp và ủy thác với ngân hàng chính sách xã hội tạo điều kiện thuận lợi giúp cho 127 lượt hội viên vay vốn với tổng dư nợ 7.547 triệu đồng; ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn với tổng dư nợ đạt 6.400 triệu đồng.

Ông Nguyễn Viết Ánh, Thị ủy viên, Chủ tịch Hội ND thị xã phát biểu tại Đại hội.

Phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi ngày càng phát triển cả về số lượng và chất lượng. Qua bình xét, năm 2022 có 52 hộ đạt danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi. Các hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi đã hỗ trợ, tạo việc làm cho 20 lao động nông thôn; cho 3 hộ nghèo vay vốn hơn 100 triệu đồng để phát triển kinh tế; hỗ trợ 20 chậu lan và 200 cây mai cho 3 hộ nghèo trồng nâng cao thu nhập.

Trong xây dựng nông thôn mới, hội viên nông dân xã đã hiến trên 2ha đất để làm đường giao thông; ủng hộ trên 200 triệu đồng làm mới, sửa chữa 10km đường liên thôn. Nhờ đó, xã Tả Phìn đã có 6 thôn đạt thôn nông thôn mới; 2/6 thôn đạt thôn kiểu mẫu; năm 2018, xã Tả Phìn đạt chuẩn nông thôn mới.

Với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm, các ý kiến thảo luận tại Đại hội đã chỉ ra những mặt tích cực cần phát huy và những tồn tại, hạn chế và thống nhất phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ công tác hội nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Bầu BCH khóa mới.

Ra mắt BCH nhiệm kỳ 2023-2028.

Đại hội đại biểu Hội nông dân xã Tả Phìn đã bầu 15 đồng chí vào Ban Chấp hành khóa mớ; bầu đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Hội nông dân thị xã, nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 10 đồng chí.

Dịp này, UBND xã Tả Phìn đã tặng giấy khen cho 2 tập thể, 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân, nhiệm kỳ 2018 – 2023.

Tuấn Nguyễn (Trung VH,TT-TT Sa Pa)